Nguyên tắc thực hành sản xuất tốt (GMP) với thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Nguyên tắc thực hành sản xuất tốt (GMP) với thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Duy Thịnh

Bộ Y tế vừa có Thông tư 18/2019/TT-BYT hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

 

Theo đó, ngoài đáp ứng các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm theo Khoản 1 Điều 28 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong nước còn phải tuân thủ các nguyên tắc về GMP, đơn cử như:

  • Phải có đủ nhân viên có trình độ đào tạo chuyên môn, kinh nghiệm thực tế, phù hợp với vị trí được giao;

  • Nhà xưởng và trang thiết bị sản xuất phải được quy hoạch, thiết kế phù hợp với hoạt động sản xuất;

  • Vệ sinh phải được thực hiện và duy trì ở mức độ cao;

  • Có hệ thống hồ sơ tài liệu với thông tin rõ ràng, chính xác;

  • Có quy trình sản xuất được phê duyệt cho mỗi sản phẩm cụ thể;

Các nội dung chi tiết về GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe được quy định cụ thể tại phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 18/2019/TT-BYT.

Xem nội dung chi tiết tại Thông tư 18/2019/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 17/7/2019.

851 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;