Theo đó, Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, hàng hóa phục vụ Tết:
- Đảm bảo tiến độ sản xuất, cung ứng hàng hóa cho thị trường khi cần thiết;
- Có kế hoạch dự trữ hàng hóa một cách hợp lý, ưu tiên sử dụng nguyên liệu trong nước đã sản xuất được; hạn chế tối đa việc dừng sản xuất trong dịp gần Tết;
- Giám sát chặt chẽ việc bán hàng trong hệ thống phân phối nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu hàng, sốt giá giả tạo do các nhà phân phối, đại lý găm hàng, nâng giá;
- Nâng cao chất lượng, đa dạng mẫu mã, kiểm soát chặt chẽ các yếu tố đầu vào nhằm giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh với hàng nhập khẩu, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Chỉ thị 12/CT-BCT được ban hành ngày 01/11/2016.
Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của
LawNet.
Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn