Phương pháp chế biến 103 vị thuốc cổ truyền

Đây là nội dung trọng tâm của Thông tư 30/2017/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành hướng dẫn về phương pháp chế biến các vị thuốc cổ truyền.

 

Theo đó, đính kèm Thông tư 30 là các Phụ lục sau:

  • Phụ lục I: Phương pháp chung chế biến các vị thuốc cổ truyền;
  • Phụ lục II: Phương pháp chế biến cụ thể của 103 vị thuốc cổ truyền.

Các cơ sở sử dụng phương pháp chế biến khác đối với các vị thuốc đã được lưu hành tại Việt Nam nhưng chưa được quy định tại Phụ lục II thì phải sử dụng phương pháp chế biến trong sách đào tạo dược sĩ, bác sĩ y học cổ truyền do nhà xuất bản Y học phát hành.

Thông tư 30/2017/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 28/8/2017, thay thế:

  • Quyết định 39/2008/QĐ-BYT ngày 15/12/2008 về phương pháp chung chế biến các vị thuốc theo phương pháp cổ truyền;
  • Quyết định 3759/QĐ-BYT ngày 08/10/2010 về phương pháp chế biến bảo đảm chất lượng đối với 85 vị thuốc đông y; 
  • Quyết định 3635/QĐ-BYT ngày 16/9/2014 về phương pháp chế biến bảo đảm chất lượng đối với 18 vị thuốc đông y.
2303 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;