Trình tự thủ tục kiểm tra thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư 44/2018/TT-BNNPTNT quy định kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu.

 

Theo  đó, đối với các thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu có yêu cầu kiểm tra của nước nhập khẩu thì thực hiện theo trình tự như sau:

  • Tổ chức, cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ theo quy định đến cơ quan kiểm tra là Chi cục kiểm dịch thực vật vùng, trạm kiểm dịch thực vật tại cửa khẩu;

  • Hồ sơ và kết quả của thủ tục có thể được gửi, nhận trực tiếp hoặc thông qua dịch vụ bưu chính hoặc trực tuyến tại Cổng dịch vụ công;

  • Trong thời hạn một ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Cơ quan kiểm tra sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ;

  • Trong thời hạn hai ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, hồ sơ lô hàng sẽ được kiểm tra và Cơ quan kiểm tra có trách nhiệm thông báo kết quả kiểm tra.

Xem nội dung chi tiết tại Thông tư 44/2018/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 22/02/2019.

385 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;