Bắt giữ người giả danh công an kích động gây rối

Nguyễn Hồng Thái (33 tuổi) bị bắt giữ sáng 16-6 khi mặc sắc phục cảnh sát trà trộn vào nhóm tụ tập đông người tại công viên Tao Đàn.

Bắt giữ người giả danh công an kích động gây rối - Ảnh 1.

Nguyễn Hồng Thái tại cơ quan công an

Chiều 16-6, Công an TP.HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Hồng Thái (33 tuổi) để điều tra động cơ, mục đích đối tượng này mặc sắc phục cảnh sát trà trộn vào nhóm tụ tập đông người tại công viên Tao Đàn, TP.HCM sáng cùng ngày.

Theo một lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm của Công an TP.HCM, trong những ngày qua, một số đối tượng thuộc các tổ chức khủng bố, chống phá Nhà nước Việt Nam từ nước ngoài đã tổ chức cho người vào Việt Nam kích động biểu tình, gây rối trật tự an ninh nhằm phá hoại an ninh trật tự, ổn định xã hội của Việt Nam.

Một số đối tượng trà trộn vào nơi tụ tập đông người, gây ra các hành động kích động, cố ý dàn dựng, tổ chức các hành động khiêu khích, giả danh lực lượng chức năng của Việt Nam để quay phim, chụp hình nhằm vu khống, kích động người dân trong và ngoài nước cũng như dư luận quốc tế rằng chính quyền Việt Nam đàn áp người dân.

Vụ việc đang tiếp tục được xác minh. Trước đó, Công an TP.HCM đã khởi tố hai đối tượng, tạm giữ 7 đối tượng và xử lý hành chính hàng trăm người có hành vi gây rối trật tự ở nơi công cộng.

NHÓM PV

Nguồn: Tuổi Trẻ

254

Gởi câu hỏi