Bé 6 tuổi bị người tình của mẹ gây thương tích 63%

Công an đã bắt Hiếu song chưa khởi tố vụ án, còn nạn nhân 6 tuổi đã dần hồi tỉnh sau ca phẫu thuật thủng ruột.

Ngày 27/8, Phó giáo sư Ngyễn Viết Quang (Trưởng khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Trung ương Huế) cho biết, bé trai 6 tuổi bị người tình của mẹ đánh đã hồi tỉnh, sức khỏe đang dần ổn định.

Theo ông Quang, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, thủng ruột. Năm ngày sau phẫu thuật, bé đã hồi tỉnh nhưng vẫn phải thở bằng oxy, theo dõi đặc biệt.

Bé trai đã hồi tỉnh nhưng vẫn đang được theo dõi đặc biệt:  Ảnh: Tuấn Anh.

 

Bé trai đã hồi tỉnh nhưng vẫn đang được theo dõi đặc biệt. Ảnh: Tuấn Anh.

 

Chị Lê Thị Phượng (31 tuổi, mẹ bé trai) cho hay, bé chưa thể nói được nhiều. "Tôi không dám hỏi đã xảy ra chuyện gì vào hôm đó nữa vì sợ cháu sẽ sợ hãi thêm” chị Phượng nói.

Trước đó, Công an thị xã Hương Thủy đã bắt Nguyễn Văn Hiếu (28 tuổi, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) với cáo buộc đã bạo hành với con của chị Phượng.

Hiếu khai khoảng 11h ngày 22/8 khi ăn trưa thấy bé nôn nên bực tức xuống bếp lấy đùi gỗ đánh nhiều cái vào chân. Sau đó, Hiếu đá vào bụng và bế lên giường khi bé liên tục kêu đau. 

Theo kết quả giám định của công an, sau trận đòn của Hiếu, bé trai 6 tuổi bị thương tích 63%.

Đại tá Võ Thành Kỳ, Trưởng Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết do đang điều tra, đơn vị chưa khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Hiếu.

Theo luật sư Trần Nhật Nam, hành vi của Hiếu có dấu hiệu phạm tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác (điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015), thuộc tình tiết phạm tội với người dưới 16 tuổi. Tuy nhiên, với nguyên tắc suy đoán vô tội, cơ quan điều tra cần thu thập các nguồn chứng cứ như việc giám định thương tích, xác định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của cháu; xác định hành vi, động cơ của bị can; thu thập vật chứng, hung khí.

Nguồn: VnExpress

127

Gởi câu hỏi