Ca nghi nhiễm Hàn Quốc xét nghiệm PCR âm tính nCoV

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố chiều 31/10 thông báo chuyên gia Hàn Quốc test nhanh dương tính nCoV tại Nhật, nay xét nghiệm RT-PCR âm tính.

Người này được Nhật Bản xét nghiệm RT-PCR hai lần liên tiếp vào ngày 30 và 31/10, tức ngày thứ 6 và 7 sau khi test nhanh dương tính tại sân bay. Hiện kết quả xét nghiệm PCR anh ta âm tính, thông báo từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC).

Ảnh minh họa

Như vậy, 345 người tại TP HCM tiếp xúc với ca nghi nhiễm trước khi người này sang Nhật và test dương tính, đều được kết thúc giám sát cách ly.

Người này là chuyên gia Hàn Quốc, nam, làm việc chủ yếu tại T HCM, ngày 24/10 rời thành phố đi Nhật Bản. Khi đến sân bay Narita, nhà chức trách sở tại test nhanh kháng nguyên, phát hiện dương tính nCoV, cách ly, chờ xét nghiệm nCoV bằng kỹ thuật RT-PCR sau một tuần theo quy định của Nhật Bản.

Ngành y tế TP HCM điều tra dịch tễ, khoanh vùng, truy vết 345 người liên quan đến ca nghi nhiễm. 343 người trong số đó đã cách ly, giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều âm tính nCoV. Riêng hai người khác chưa xác minh được nhân thân.

Đến nay TP HCM đã 90 ngày không xuất hiện ca lây nhiễm cộng đồng. HCDC khuyến cáo người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái "bình thường mới", không đợi xuất hiện ca nhiễm hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh. Thực hiện "Thông điệp 5K" từ Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế, để chung sống an toàn với đại dịch.

Thư Anh

Nguồn: Vnexpress

44

Gởi câu hỏi