Chánh án xác nhận ông Linh đã nhận quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú

Bị can Nguyễn Hữu Linh, bị can trong vụ án dâm ô với người dưới 16 tuổi, đã đến Tòa án nhân dân quận 4, TP.HCM nhận quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hình ảnh thu được từ camera trong thang máy tại quận 4 - Ảnh tư liệu

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, bà Hồ Thị Chơn - chánh án TAND quận 4 - cho biết ngày 27-5, bị can Nguyễn Hữu Linh đã đến TAND quận 4 nhận quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú cho vụ án dâm ô với người dưới 16 tuổi do tòa này thụ lý.

Hiện TAND quận 4 đang thụ lý hồ sơ và đã phân công thẩm phán nghiên cứu hồ sơ rồi mới ra quyết định đưa vụ án ra xét xử hay trả hồ sơ. 

Đến nay, tòa này mới chỉ ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Linh mà chưa có quyết định nào khác và hiện thẩm phán vẫn chưa đưa ra quyết định vụ án sẽ được xử kín hay công khai.

"Tòa sẽ tuân theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Xử kín hay xét xử công khai tùy thuộc vào quyết định của thẩm phán thụ lý", bà Chơn cho biết.

Đây là vụ án nhận được nhiều quan tâm của dư luận khi bị can nguyên là lãnh đạo một cơ quan tiến hành tố tụng tại Đà Nẵng.

Theo hồ sơ, đầu tháng 4 ông Linh từ Đà Nẵng vào quận 4 và đã có hành vi "dâm ô" với một bé gái trong thang máy chung cư và bị camera ghi hình lại.

Dù đại diện của bị hại không có yêu cầu xem xét trách nhiệm hình sự đối với ông Linh nhưng các cơ quan tiến hành tố tụng căn cứ vào các bằng chứng, lời khai và hồ sơ đã quyết định khởi tố, truy tố ông Linh với tội danh trên.

Nguồn: Tuổi trẻ

124

Gởi câu hỏi