Chính sách đối với lao động nữ: Nhiều quy định gây khó cho DN

Phát biểu tại hội nghị “Giới thiệu, triển khai nghị định số 85/2015/NĐ – CP quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ" tổ chức ngày 27/11, nhiều đại biểu cho rằng vẫn còn nhiều quy định bất cập và gây khó cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp kiến nghị nhà nước có chương trình hỗ trợ cụ thể kinh phí xây dựng nhà trẻ cho con em công nhân

Theo ông Hà Đình Bốn – Vụ trưởng Vu Pháp chế (Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội), các quy định trong "Nghị định 85/2015/NĐ – CP quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ" được xây dựng nhằm giải quyết hài hòa lợi ích của người lao động và trách nhiệm của người sử dụng lao động, tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý nhà nước giám sát doanh nghiệp. "Có quy định mang tính bắt buộc phải thực hiện, có quy định lại mang tính tùy nghi, mang tính lựa chọn, không quy định thời gian chính xác để doanh nghiệp dễ dàng thực hiện" - ông Hà Đình Bốn khẳng định.

Một số quyền lợi cụ thể của Nghị định 85/2015/NĐ-CP bao gồm:

Thứ nhất: Người sử dụng lao động phải đảm bảo có đủ buồng tắm, buồng vệ sinh tại nơi làm việc; khuyến khích áp dụng chế độ làm việc theo thời gian biểu linh hoạt, phù hợp nguyện vọng của lao động nữ.

Thứ hai, người lao động nữ được hưởng các điều kiện chăm sóc sức khoẻ như khám sức khỏe định kỳ, khám chuyên khoa phụ sản; Trong thời gian hành kinh được nghỉ 30 phút/ngày, tối thiểu 3 ngày/tháng, thời gian nghỉ được hưởng nguyên lương. Lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ 60 phút/ ngày để cho con bú, vắt, trữ sữa, nghỉ ngơi; thời gian nghỉ hưởng nguyên lương.

Thứ ba, người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động nếu có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh, có thẩm quyền về việc nếu tiếp tục làm sẽ ảnh hưởng tới thai nhi.

Thứ tư, người sử dụng lao động phải xây dựng phương án và kế hoạch để giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng nhà trẻ, mẫu giáo kế hoạch để giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng nhà trẻ, mẫu giáo hoặc hỗ trợ một phần chi phí gửi trẻ cho lao động nữ có con nhỏ hoặc tiền hoặc hiện vật. Yêu cầu về thời gian và mức hỗ trợ phải theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Thứ năm, người sử dụng lao động lắp đặt phòng vắt, trữ sữa cho lao động nữ có con nhỏ để họ vừa có điều kiện nuôi con bằng sữa mẹ sau khi hết thời gian nghỉ thai sản trở lại nơi làm việc phù hợp với khả năng của người sử dụng lao động và nhu cầu của lao động nữ.

Về phía nhà nước, Nghị định quy định Nhà nước có những chính sách ưu đãi, hỗ trợ cụ thể cho doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ và thực hiện tốt các chính sách đối với lao động nữ như giảm thuế, khấu trừ chi phí tính thuế thu nhập doanh nghiệp, cho thuê đất,…

Ý kiến về những quy định trong nghị định này, bà Trần Thị Lan Anh – Đại diện Văn phòng Giới sử dụng Lao động - VCCI cho biết, nhiều ý kiến của doanh nghiệp đã được tiếp thu trong quá trình xây dựng nghị định. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình tổ chức thực hiện nghị định như quy định chưa phù hợp, mang tính bắt buộc thay vì khuyến khích. Đơn cử như việc bắt buộc xây dựng nhà tắm tại tất cả các doanh nghiệp là chưa thật phù hợp, cần phải làm rõ việc xây dựng nhà tắm thực sự cần thiết cho một số nhóm doanh nghiệp trong lĩnh vực cụ thể nào. Rất nhiều doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nhẹ có xây dựng nhà tắm với trang thiết bị hiện đại nhưng “bỏ hoang” vì công nhân không có nhu cầu dùng tới. Việc xây dựng nhà tắm ở tất cả các doanh nghiệp có thể sẽ gây lãng phí cho doanh nghiệp.

Về “Điều 2 nghị định quy định về thời gian nghỉ trong thời gian hành kinh của lao động nữ và điều 5 về việc khuyến khích người sử dụng lao động tạo điều kiện để lao động nữ nuôi con từ 12 tháng trở lên vắt, lưu trữ sữa mẹ tại nơi làm việc. Thời gian nghỉ do người lao động thoả thuận với người sử dụng lao động”, đại diện của VCCI cho rằng, điều này khó thực hiệp và sắp xếp công việc cho các doanh nghiệp sử dụng đa phần lao động là nữ. VCCI đề nghị các Bộ, ban ngành liên quan cần xây dựng kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện nội dung này.

Theo chị Hà – Đại diện công ty may xuất khẩu Hà Phong (Bắc Giang) cho biết, với số lượng lao động là 7.000 trong đó có 70 % lao động nữ, Hà Phong đã thực hiện nhiều điều khoản trong nghị định 85/2015/NĐ – CP từ lâu như: hỗ trợ tiền nuôi con, hỗ trợ thời gian nghỉ 30 phút hàng ngày cho lao động nhưng được hưởng đủ lương. Tuy nhiên, công ty mong muốn nhà nước có các chương trình hỗ trợ chi phí, ưu đãi cụ thể cho doanh nghiệp trong việc quy định khám ung thư, xây dựng nhà trẻ gần khu công nghiệp vì chi phí cho những việc này rất cao. Bản thân các doanh nghiệp đều muốn đóng góp xây dựng nhưng khả năng tài chính của họ không đáp ứng được. Đồng tình với ý kiến trên, đại diện công ty Canon Việt Nam kiến nghị thêm, việc quy định khám ung thư nên để cho doanh nghiệp tự chủ, đưa vào hoạt động phúc lợi xã hội thay vì bắt buộc.

Nguồn: Enternews.vn

274

Gởi câu hỏi
Văn bản liên quan