Chủ tịch quận bị cảnh cáo vì sai phạm đất đai

Ông Lê Văn Sơn đã ký các quyết định giao đất không đúng đối tượng tại dự án khu gia đình quân nhân Sư đoàn 375 (Đà Nẵng).

Ngày 2/5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cho biết đã họp và thi hành kỷ luật cảnh cáo với ông Lê Văn Sơn - Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch quận Cẩm Lệ.

Một góc đô thị Đà Nẵng nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Sơn đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc ký các quyết định giao đất không đúng đối tượng tại dự án khu gia đình quân nhân Sư đoàn 375; chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở và giao đất cho hộ gia đình không đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013.

Ủy ban Kiểm tra Đà Nẵng đánh giá, vi phạm của ông Sơn là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân ông này. Sau khi bị xác định sai phạm, ông Sơn đã tiếp thu phê bình, khắc phục khuyết điểm.

Thời gian qua, Đà Nẵng đã kỷ luật nhiều cán bộ liên quan đến các sai phạm về đất đai. Giữa tháng 4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khiển trách Giám đốc Sở tài nguyên và Môi trường Lê Quang Nam, do vi phạm liên quan đến Luật Bảo vệ môi trường; đồng ý chủ trương cho doanh nghiệp thuê nhà đất trụ sở không qua đấu giá quyền sử dụng đất, vi phạm Luật đất đai 2013.

Nguồn: VnExpress

155

Gởi câu hỏi