Có được giữ phụ kiện để đòi công ty trả lương?

Công ty tôi có giao khoán hạng mục lắp đặt cho tổ đội thi công, nhưng trong quá trình đội thi công gửi đề nghị thanh toán thì công ty lấy nhiều lý do để chậm trả lương cho công nhân. Tổ đội có tạm giữ một số phụ kiện của công ty giao cho lắp đặt để yêu cầu công ty thanh toán khối lượng theo đúng hợp đồng, sau khi được thanh toán sẽ tiến hành lắp đặt tiếp tục. Trường hợp này tổ đội thi công có vi phạm pháp luật không?

Ảnh minh họa, nguồn: zing.vn.

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:  

Điều 96 Bộ luật Lao động 2012 quy định về nguyên tắc trả lương như sau:

Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.

Cũng theo quy định hiện hành, trong trường hợp không được trả lương đúng thỏa thuận, người lao động sẽ phải làm đơn gửi cơ quan quản lý Nhà nước về lao động nơi công ty đóng trụ sở hòa giải. Trường hợp hòa giải không thành hoặc không được hòa giải, người lao động sẽ khởi kiện ra tòa để buộc công ty trả lương đúng thỏa thuận. Hoặc người lao động có thể đề nghị công đoàn hỗ trợ để yêu cầu công ty trả lương theo đúng thỏa thuận.

Việc tổ đội thi công tự ý giữ các phụ kiện của công ty giao để gây sức ép buộc công ty phải trả lương là không phù hợp với quy định của pháp luật và có thể có dấu hiệu phạm tội chiếm giữ trái phép tài sản quy định tại Điều 176 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Nguồn: Lao động

165

Gởi câu hỏi
Văn bản liên quan