Đà Nẵng cảnh báo văn bản xét nghiệm COVID-19 dương tính giả mạo

Tối 2.12, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã bác thông tin về một văn bản có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Đà Nẵng cảnh báo văn bản xét nghiệm COVID-19 dương tính giả mạo. Ảnh: Thuỳ Trang

Văn bản trên được lan truyền trên mạng xã hội với thông tin một người tên N. T. K. A, trú tại quận Liên Chiểu, được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào ngày 1.12 và cho kết quả dương tính.

Văn bản bị làm giả mạo được lan truyền trên mạng xã hội

Tuy nhiên, bác sĩ Phạm Phú Điềm – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cho biết: “Đây là thông tin giả mạo. Đúng là có người tên A. được lấy mẫu xét nghiệm vào thời gian trên nhưng kết quả xét nghiệm âm tính.

Có người đã dùng hình ảnh chụp của kết quả gốc, sau đó thay đổi thành dương tính gây hoang mang dư luận. Chúng tôi đã báo sự việc cho công an để vào cuộc xử lý, xử phạt những người làm giả kết quả trong thời điểm rất nhạy cảm như hiện nay”.

Văn bản gốc cho thấy kết quả xét nghiệm âm tính

Quan sát kỹ văn bản đang được lan truyền, chữ “dương tính” được ghép nghiêng lệch so với các nội dung khác.

Sự việc đã khiến nhiều người dân Đà Nẵng lo lắng. Các cơ quan chức năng đề nghị người dân cảnh giác cao với thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Trường hợp ai biết người làm giả mạo hay phát tán văn bản trên hãy báo ngay về các cơ quan chức năng để có hình thức xử phạt, răn đe đúng quy định.

THUỲ TRANG

Nguồn: Báo Lao động

89

Gởi câu hỏi