Kẻ dâm ô bé gái 8 tuổi không bị tăng án phạt, giữ nguyên 2 năm tù

Cao Mạnh Hùng kêu oan cáo buộc hai lần dâm ô với bé gái, song trong lời nói sau cùng, anh ta thừa nhận hành vi, xin giảm nhẹ.

Ngày 16/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm kháng cáo kêu oan của Cao Mạnh Hùng (35 tuổi) về tội Dâm ô đối với trẻ em và đơn đề nghị tăng hình phạt, mức bồi thường của gia đình bé gái tám tuổi.

Sau nửa ngày xét xử, tòa phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo của Hùng, cho rằng cấp sơ thẩm tuyên phạt anh ta hai năm tù là đúng. Trong lời nói sau cùng Hùng thừa nhận việc hai lần sàm sỡ vùng kín bé gái và xin giảm nhẹ, song Hội đồng xét xử thấy, bản án sơ thẩm tuyên đã xem xét đầy đủ các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo.

Tòa chấp nhận một phần kháng cáo của gia đình bị hại về phần bồi thường dân sự, tăng từ 20 triệu lên hơn 35 triệu đồng.

Theo tòa phúc thẩm, tài liệu thể hiện, ngày 8/1/2017, bé gái tám tuổi được mẹ đưa đến nhà bác ruột ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) chơi. Tối hôm đó, bé cùng ba người bạn chơi trốn tìm và đuổi bắt. Hùng sống ở gần, thấy đám trẻ chơi vui đã dẫn con tới tham gia.

Khi bé gái 8 tuổi vào một con ngách tìm các bạn thì bị Hùng đi theo và có hành vi sàm sỡ... Ba đứa trẻ thấy hành vi của Hùng đã cầm dép, chổi tre vụt vào người để giải cứu cho bạn.

Không bỏ cuộc, Hùng tiếp tục theo dõi đám trẻ chơi đùa, tiếp tục bế bé gái 8 tuổi vào con ngách vắng người... Nghe bạn kêu cứu, một bé trai đã đi tìm, cầm dép đánh vào lưng Hùng khiến anh ta phải thả nạn nhân xuống.

 

Bị cáo Cao Mạnh Hùng (áo xanh) tại phiên tòa phúc thẩm.

 

Bị cáo Cao Mạnh Hùng (áo xanh) tại phiên tòa phúc thẩm.

 

Tòa cấp cao: Trẻ em không biết nói dối

Trước đó, trong phần thẩm vấn, Hùng khẳng định không có hành vi xâm hại bé gái. Bị cáo cho rằng, hai lần bế bé gái vì nạn nhân này ngã nằm đè con trai anh ta.

"Chúng tôi cũng làm cha mẹ, con của bị cáo bé hơn sao không đỡ lại bế cháu gái này", thẩm phán chất vấn. "Bị cáo xin dẫn chứng việc hai bao thuốc chồng lên nhau, thì phải nhấc bao trước lên", Hùng cãi. 

"Vậy tại sao phải bế cháu bé xa, khuất. Việc bị cáo làm chỉ bị cáo rõ nhất, nên thành khẩn", chủ tọa nói. 

Hùng tiếp tục chối không xâm hại nạn nhân. Song một thành viên HĐXX cho hay: "Trẻ con không biết nói dối", và cung cấp lời khai của nhân chứng về việc thấy anh ta sờ vùng kín bé gái này, việc Hùng bị các bé dùng dép đánh vào người để thả nạn nhân xuống.

Đại diện VKSND Cấp cao tại Hà Nội trong phần luận tội cũng khẳng định bị cáo không oan. Giám định các thương tổn trên người bé gái này cùng lời khai của nhân chứng là các cháu nhỏ, xác định Hùng hai lần sàm sỡ nạn nhân. Hành vi của bị cáo gây bất bình, ảnh hưởng đến tâm lý phát triển của trẻ.

Nguồn: Vnexpress

213

Gởi câu hỏi