Nhiều người gây náo loạn cửa nhà ông Nguyễn Hữu Linh sau vụ sàm sỡ trẻ

Sáng nay, nhiều người dân sống trên đường Lê Lợi, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng phát hiện nhiều túi rác và dòng chữ đen in đậm trên cổng nhà nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nguyễn Hữu Linh, người được cho có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TPHCM.

Đến thời điểm này, công an Quận 4, TPHCM chỉ mới xác nhận đối tượng sàm sỡ bé gái trong thang máy tên Nguyễn Hữu Linh, SN 1958, ngụ tại Hải Châu, Đà Nẵng.

Tuy nhiên, sau khi có thông tin, đã có nhiều người tìm đến ngôi nhà của ông Nguyễn Hữu Linh- nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Đà Nẵng gây náo loạn. 

Hôm qua, một số người còn đứng trước căn nhà ông Linh để diễn trò, chụp ảnh đưa lên mạng xã hội.

Thế nhưng, không dừng lại ở việc lên tiếng phê phán, không ít hành động của một số người trở nên quá khích, thậm chí là phá hoại, tấn công tài sản cá nhân.

Sáng nay, 5.4, nhiều người dân sống trên đường Lê Lợi còn phát hiện nhiều túi rác và dòng chữ đen in đậm treo trên cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh.

Nhiều người dân tụ tập trước nhà ông Linh để chụp hình

Nhiều người dân tụ tập trước nhà ông Linh để chụp hình

Nhiều người dân nói: “Biết là họ có tội, có lỗi nhưng họ cũng đang bị công an điều tra. Mình bức xúc thì nói nhau nghe, việc gì phải làm những điều phá hoại như vậy”.

 Căn nhà ông Linh bị bôi bẩn, vứt rác.

 Căn nhà ông Linh bị bôi bẩn, vứt rác.

Ông N. A, một người dân sống quanh khu vực này cho hay, mấy ngày nay, bất kể giờ nào cũng có người đứng trước căn nhà ông Linh trên đường Lê Lợi.

“Họ đến chụp hình, xì xào bàn tán, thậm chí là nói tục chửi bậy khi nhắc về ông Linh. Ban đầu tôi thấy cũng không có gì, bởi họ làm sai thì bị người khác nhòm ngó là đúng thôi. Vậy nhưng, ngày càng có nhiều hành động quá khích hơn. Họ tụ tập chụp ảnh rồi cười nói như làm chuyện gì vui lắm. Người già có, người trẻ có, từ học sinh mặc áo dài đi học cho tới bà mẹ chở con nhỏ cũng dừng lại nhìn vào nhà, chụp ảnh".

Những ngày qua, luôn có nhiều người đứng trước căn nhà ông Nguyễn Hữu Linh trên đường Lê Lợi

Những ngày qua, luôn có nhiều người đứng trước căn nhà ông Nguyễn Hữu Linh trên đường Lê Lợi 

"Đến sáng nay, cả xóm giật mình khi thấy dòng chữ đen trên cổng. Rồi còn có nhiều túi rác treo vất vưởng trên đó. Như vậy chẳng khác nào phá hoại tài sản người khác” – chị H., một người hàng xóm cho biết.

Ông A. tiếp lời: “Biết là ông Linh làm sai nhưng hành động bôi bẩn cổng, vứt rác vào nhà người khác như vậy, dù tự xưng là đi phê phán, cũng sai chẳng kém. Tôi không đồng tình với hành xử thiếu văn hoá như vậy”.

Được biết, từ ngày xảy ra sự việc, người dân sống quanh nhà ông Linh không thấy ai ra vào.

“Nhiều bạn trẻ nói với tôi, họ đã đăng ảnh chụp căn nhà ông Linh lên mạng để cho ông “biết mặt”, “cho chừa”. Tôi là người ngoài nhưng nghe vậy còn thấy sợ, muốn dọn bớt mấy cái rác trước nhà cho họ cũng không dám, nói gì đến người nào dám về căn nhà đó” – chị H. nói.

Nguồn: Báo Lao động

334

Gởi câu hỏi