Nhiều vụ dâm ô, xâm hại trẻ: phải tăng hình phạt?

Sau vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP.HCM và nhiều vụ dâm ô, xâm hại trẻ thời gian gần đây, nhiều người bức xúc cho rằng do luật xử quá nhẹ và đề nghị sớm sửa luật.

Nhiều ý kiến cho rằng phải sớm sửa luật theo hướng tăng mức xử phạt kẻ dâm ô, xâm hại trẻ em thì mới có tác dụng răn đe - Ảnh minh họa: Otago Daily Times

"Do luật pháp ta quá nhẹ tay với những kẻ bệnh hoạn như thế này. Ép hôn cô gái trong thang máy chỉ bị phạt 200.000 thì quá rẻ đối với những tên muốn mua vui", bạn đọc Loan bức xúc.

Cùng góc nhìn, bạn đọc Cao Minh đặt câu hỏi: "Có phải vì vụ phạt hành chính 200.000 đồng ở Hà Nội đã thúc đẩy tệ nạn ép hôn, sàm sỡ sinh viên và cháu gái lên cao trào?".

"Nếu xác định là lạm dụng tình dục trẻ em, làm ơn đừng có lấy tiền để phạt mấy thể loại người này, mà hãy cho vào tù hay đi cải tạo nhân cách 3-6 tháng đi. Đảm bảo có tính răn đe cao", bạn đọc doanlyxnk@... tha thiết.

Tâm sự mình cũng có một đứa con bằng tuổi cháu gái bị sàm sỡ trong thang máy và rất hiểu nỗi lòng của cha mẹ khi có con gái tuổi mới lớn, bạn đọc Nguyễn Ngọc Hải bày tỏ mong muốn có chế tài thật mạnh và phải truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những đối tượng dâm ô, xâm hại trẻ.

"Giả sử vụ 'hôn tặc' ở Hà Nội bị xử 2 năm tù giam hoặc nhiều hơn thì chắc chắn sẽ có sức răn đe giáo dục rất cao và biết đâu sẽ không có vụ sàm sỡ trẻ trong thang máy chung cư Galaxy ở quận 4?", bạn đọc này nêu.

Cho rằng "điều quan trọng là phòng chứ không phải chống" bạn đọc Mai Tho đề nghị: "Phải làm sao để khi những kẻ biến thái muốn hại một ai đó thì thấy được hình phạt mình phải chịu và cái giá của nó đắt quá, không dại mà đánh đổi, có như thế mới mong giảm bớt loại tội phạm này". 

"Khẩu hiệu rồi tuyên truyền không thay đổi được tâm tính của kẻ biến thái và cũng chẳng giúp được gì nhiều cho người có nguy cơ bị hại. Với những tội phạm xâm hại tình dục với trẻ em, phải cách ly bằng nhiều hình thức khác nhau: cấm đến gần trẻ em trong bán kính 10m, đeo thiết bị theo dõi suốt đời, phải trình báo cơ quan cảnh sát hàng tuần", bạn đọc này ý kiến.

Đề nghị sửa luật tăng nặng hình phạt tù, "xin đừng ngại phạt nặng tội này vì xã hội văn minh, an toàn", bạn đọc Trần Việt Thanh nhấn mạnh.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

193

Gởi câu hỏi