Phát hiện hàng chục con tê tê, hổ mang chúa và khỉ đuôi dài bị mua bán

Sáng 27/10, lực lượng chức năng đã bàn giao hàng chục con tê tê, hổ mang chúa và khỉ đuôi dài cho cơ quan cứu hộ nuôi nhốt tại Thảo Cầm Viên (TP Hồ Chí Minh) để chờ thả lại vào môi trường thiên nhiên.

Thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 26/10, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ công an phát hiện tại nhà ông Lê Quang Hạnh ở ấp 3 xã Lộc Điền, huyện Lộc Ninh, Bình Phước đang nuôi nhốt trái phép nhiều loài động vật hoang dã thuộc loại đặc biệt quý hiếm, gồm: rắn hổ mang chúa, tê tê và khỉ đuôi dài.


Theo lời khai của những người có liên quan, các loài động vật hoang dã nói trên đã được mua và đưa về nuôi nhốt trong khoảng 3 ngày gần đây, nguồn gốc xuất xứ từ các tỉnh miền Tây và Campuchia. Hiện người bán số động vật hoang dã này đã rời khỏi địa phương.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 11 con tê tê, 16 con hổ mang chúa thuộc danh mục các loài thực vật động vật nguy cấp quý hiếm được ưu tiên bảo vệ trong Nghị định 160/2013/NĐ-CP. Ngoài ra, còn thu giữ thêm 52 khỉ đuôi dài nằm trong nhóm động vật quý hiếm theo Nghị định 32/2016/NĐ-CP.


Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều loại động vật khác tại trại của ông Lê Quang Hạnh. Hiện các loài động vật hoang dã này đã được đem về nuôi nhốt tại cơ quan cứu hộ Thảo Cầm Viên để chờ thả lại vào môi trường thiên nhiên.

Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.
 

Nguồn: Báo Tin tức

177

Gởi câu hỏi
Văn bản liên quan