Phong tỏa một tầng của Bệnh viện Quảng Trị

Tầng 6, nhà G của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị bị phong tỏa do từng điều trị cho “bệnh nhân 832”, từ 15h chiều 9/8.

UBND tỉnh Quảng Trị quyết định phong tỏa tạm thời ba khu vực tại TP Đông Hà, là nơi điều trị, sinh sống và làm việc của hai "bệnh nhân 832" và 833, được Bộ Y tế công bố chiều 9/8.

"Bệnh nhân 832", nam, 37 tuổi, trú xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, là bệnh nhân điều trị tại tầng 6, nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Anh này là F1 của "bệnh nhân 750", người từng đến thăm chị gái điều trị cùng buồng bệnh vào ngày 29/7.

Tầng 6 của khối nhà G, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị bị phong toả. Ảnh: Hoàng Táo.

Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, cho hay ngay khi có thông báo lịch trình "bệnh nhân 750" đến thăm buồng 5, tầng 6, nhà G, đơn vị đã cách ly bốn bệnh nhân ở cùng buồng bệnh. Sau đó, bệnh viện làm xét nghiệm nCoV, rồi chuyển các bệnh nhân đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Với 19 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân còn lại, bệnh viện đã cách ly theo nhóm ở khu nhà khác. Bác sĩ, nhân viên y tế cũng được phân luồng cách ly. Đến 15h chiều 9/8, toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại tầng 6 được lấy mẫu xét nghiệm PCR. Tầng 6 được giải phóng, phun khử khuẩn.

Nhà chức trách TP Đông Hà phong tỏa hai khu dân cư chiều 9/8. Ảnh: Hoàng Táo.

Ngoài ra, hai khu dân cư cũng bị phong tỏa từ 15h chiều 9/8. Đây là nơi sinh sống, làm việc của "bệnh nhân 833", nữ, 29 tuổi. Trong đó, ngõ 31 đường Thanh Niên (khu phố 2, phường Đông Giang, TP Đông Hà) với 15 hộ, 56 người dân bị phong tỏa, là nơi sinh sống "bệnh nhân 833".

Nhà chức trách đã căng dây, lập ba chốt chặn ở ba lối đi vào khu dân cư. Khi lệnh phong tỏa chưa được thiết lập, một số người dân tranh thủ ra ngoài mua thêm lương thực, thực phẩm. Bên trong ngõ, một số hộ dân dán thông báo "tránh dịch, không tiếp khách" từ nhiều ngày nay.

Trụ sở công ty nơi "bệnh nhân 833" làm việc, với 6 hộ, 22 người dân ở khu phố 1 (phường Đông Giang) cũng bị phong tỏa. Khu vực này nằm sát với quốc lộ 1A.

Đến nay, Quảng Trị có bốn bệnh nhân Covid-19, gồm 749, 750, 832, và 833.

Trước đó sáng 7/8, Bộ Y tế thông tin "bệnh nhân 749", nữ, 27 tuổi, từng thăm bệnh nhân ở Bệnh viện Đà Nẵng. Khi trở về quê, chị này đi công tác tại sáu trạm y tế ở huyện Vĩnh Linh.

"Bệnh nhân 750" nam, 28 tuổi, ở phường Đông Lễ, TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), là bạn của "bệnh nhân 749", có lịch trình phức tạp và tiếp xúc nhiều người trong thời gian chưa bị cách ly.

Hoàng Táo

Nguồn: Vnexpress

408

Gởi câu hỏi