Quảng Nam cách ly 106 người

Chính quyền đưa 106 người liên quan bệnh nhân 416 và 418 đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 26/7, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết địa phương đang cách ly tập trung 106 người, trong đó: 86 trường hợp ở huyện Đại Lộc, 6 người ở thị xã Điện Bàn 6, 2 người ở huyện Thăng Bình, một người ở bệnh viện đa khoa Quảng Nam và 11 người ở thành phố Hội An.

Lực lượng y tế quận Hải Châu phun thuốc khử trùng tại khu phố bệnh nhân 418, sáng 26/7. Ảnh: Đắc Thành.

Tất cả đã được lấy mẫu để xét nghiệm. Những người này được xác định liên quan dịch tễ tới bệnh nhân nhiễm nCoV số 416 và 418 do trước đó đến chữa bệnh và thăm, chăm sóc người thân ở Bệnh viện Đà Nẵng và dự đám cưới.

Sáng nay, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 418 - người đàn ông 61 tuổi ở phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng - đang phải phải thở máy. Bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đà Nẵng. Đây là ca nhiễm thứ hai được ghi nhận trong cộng đồng tại Đà Nẵng trong hai ngày qua. Chưa rõ bệnh nhân này có liên quan "bệnh nhân 416" hay không.

Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cũng đưa hai thanh niên liên quan "bệnh nhân 416" vào bệnh viện số 2 để cách ly y tế, chiều 25/7.

Hai thanh niên sinh sống tại Đà Nẵng, cùng công tác tại Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam. Ngày 22/7, họ di chuyển từ Đà Nẵng đến Hải Phòng, nghỉ tại khách sạn ở quận Hồng Bàng. Sau một ngày, hai người đến Quảng Ninh tham giải bóng đá do Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức.

Khách sạn họ từng lưu trú tại Quảng Ninh được phun khử trùng, cách ly tại chỗ toàn bộ nhân nhân viên và khách du lịch nghỉ tại đây.

Sáng 26/7, ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, hai trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm; kết quả lần một âm tính với nCoV.

Đà Nẵng dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không thiết yếu 20
Thêm một người Đà Nẵng nhiễm nCoV 252

Đắc Thành - Minh Cương ​​

Nguồn: Vnexpress

163

Gởi câu hỏi