Sớm đưa Luật Luật sư vào cuộc sống

Sáng nay (22-11), Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Để triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư, Chính phủ đã ban hành Nghị định 123/2013/NĐ-CP qui định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật luật sư. Bộ Tư pháp đang chủ trì xây dựng nhiều văn bản hướng dẫn để sớm đưa các quy định của Luật này vào cuộc sống.

Bà Đỗ Hoàng Yến, Cục trưởng Cục Bổ Trợ Tư pháp (Bộ Tư pháp) nhận định, trước những yêu cầu tình hình mới, nâng cao chất lượng luật sư và bảo đảm cho hoạt động luật sư tiếp tục phát triển ổn định và bền vững, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư đã tập trung sửa đổi, bổ sung một số điều nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức và hoạt động luật sư.

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Luật sư có hiệu lực từ 1-7-2013 là một bước quan trọng về tổ chức và hành nghề luật sư, góp phần nâng cao chất lượng và vị thế của luật sư trong xã hội.

Tại hội thảo, TS Đỗ Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng cho rằng, việc xây dựng đội ngũ luật sư đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Liên đoàn đã xác định rõ trách nhiệm của mình để xây dựng đội ngũ luật sư ngày càng có chất lượng đáp ứng được yêu cầu pháp lý của xã hội.

Nguồn: Nhân dân điện tử

129

Gởi câu hỏi
Văn bản liên quan