Tăng cường trách nhiệm đối với lao động nữ

Nghị định 85/2015/NĐ-CP về chính sách đối với lao động nữ gồm 3 chương, 13 điều với các nội dung chủ yếu liên quan đến quyền bình đẳng của lao động nữ, cải thiện điều kiện lao động, chăm sóc sức khỏe của lao động nữ. Quyền được đơn phương chấm dứt, tạm hoãn hợp đồng của lao động nữ khi mang thai, được giúp đỡ, hỗ trợ của người sử dụng lao động trong việc xây dựng nhà trẻ, lớp mẫu giáo hoặc một phần chi phí gửi trẻ, mẫu giáo… đã được Bộ LĐTBXH tổ chức chương trình hội nghị giới thiệu triển khai vào ngày 27.11 vừa qua tại Hà Nội.

Vẫn còn một số vướng mắc được các đại biểu tham dự chương trình đặt

Nhiều chính sách hỗ trợ lao động nữ

Theo Ông Hà Đình Bốn - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ LĐTBXH - nghị định này được xây dựng trên quan điểm tăng cường hơn nữa trách nhiệm của Nhà nước, cụ thể là trách nhiệm trực tiếp thông qua việc tổ chức nhà trẻ, lớp mẫu giáo ở nơi có nhiều lao động nữ và gián tiếp thông qua các chính sách đối với lao động nữ (gồm giảm trừ thuế, khấu trừ chi phí hợp lệ, các chính sách ưu đãi về đất đai…). Nghị định cũng góp phần thúc đẩy cơ chế đối thoại, thương lượng thông qua các quy định khuyến khích thỏa thuận về quyền chăm sóc sức khỏe, quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động của lao động nữ mang thai, hỗ trợ chi phí gửi trẻ, lớp mẫu giáo cho lao động nữ.

Ví dụ chế độ đãi ngộ với lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi như mỗi ngày dành 60 phút thời gian làm việc để cho con bú, vắt, trữ sữa, nghỉ ngơi. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng nguyên lương. Hay phải xây dựng nhà trẻ, nhà mẫu giáo để đảm bảo cho lao động nữ có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi cũng như con dưới 36 tháng tuổi cần phải gửi trẻ. Quy định khi khám sức khỏe định kỳ, lao động nữ được khám chuyên khoa phụ sản, kể cả chế độ nghỉ 30 phút/ngày, 1 tháng ít nhất 3 ngày theo chu kỳ sinh lý của người phụ nữ…

Vẫn còn một số vướng mắc

Tham gia thảo luận tại hội nghị, nhiều đại diện doanh nghiệp, đại diện ngành lao động cho rằng vẫn có một số vướng mắc, khó khăn về việc thực hiện một số điều khoản trong đạo luật.

“Về trách nhiệm của người sử dụng lao động như phải có đủ buồng tắm, buồng vệ sinh phù hợp tại nơi làm việc theo quy định của Bộ Y tế. Việc xây dựng nhà tắm tại tất cả các doanh nghiệp là chưa thật sự phù hợp, cần làm rõ việc xây dựng nhà tắm thực sự cần thiết cho một số nhóm doanh nghiệp cụ thể. Với một số doanh nghiệp ngành dịch vụ, làm việc trong điều kiện điều hòa, công nhân cũng không có nhu cầu sử dụng. Việc xây dựng có thể gây lãng phí cho doanh nghiệp” - đại diện từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh.

Hay như quy định lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ 30 phút/ngày, tối thiểu 3 ngày/tháng. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng tiền lương theo hợp đồng lao động. Đại biểu từ Công ty Canon cho rằng điều này là khó thực hiện và việc sắp xếp công việc cho người lao động với số lượng lớn là nữ. Như một doanh nghiệp sản xuất theo dây chuyền, mà có tới 3-4 người nghỉ cùng là dây chuyền bị ngừng trệ. Doanh nghiệp cần được học hỏi kinh nghiệm tốt trong việc thực hiện nội dung này.

Về phía đại diện ngành Lao động, ThS Phạm Thị Thanh Hồng - Phó Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐVN - cho rằng cần phải tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật cho các nữ lao động tại doanh nghiệp, kể cả trong và ngoài nhà nước để các nữ công hiểu được chính sách, chế độ, từ đó biết tới những điều mình được hưởng và cũng là tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người lao động. Thêm nữa là cần có sự chỉ đạo thống nhất giữa các ngành khác nhau như giáo dục, y tế… để các quy định không bị chồng chéo nhau, tạo điều kiện để doanh nghiệp có thể thực hiện, không để tình trạng văn bản pháp luật chỉ nằm trên giấy.

Nguồn: Báo Lao động

213

Gởi câu hỏi
Văn bản liên quan