Tháng 7 sẽ có hội nghị toàn quốc về chống xâm hại trẻ em

Thủ tướng vừa có văn bản trả lời chất vấn chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội Lê Thị Nga, trong đó cho biết trong tháng 7 tới sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Tháng 7 sẽ có hội nghị toàn quốc về chống xâm hại trẻ em - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy trong vụ án dâm ô trẻ em ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: TT

Theo văn bản này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận được chất vấn của đại biểu Lê Thị Nga (Thái Nguyên) - chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội: "Trước tình trạng xâm hại trẻ em nói chung và xâm hại tình dục trẻ em nói riêng đang diễn biến nghiêm trọng, phức tạp, để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với các em nhỏ là nạn nhân, đồng thời gây bất bình trong dư luận xã hội, tôi cho rằng, Chính phủ và Quốc hội cần phải có những giải pháp kịp thời, mạnh mẽ và hiệu quả để chặn đứng tình trạng này".

Bà Lê thị Nga đã đề nghị Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương tổ chức một hội nghị toàn quốc về chống xâm hại trẻ em với mục đích đánh giá đúng thực trạng xâm hại trẻ em; phân tích chính xác các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này; đề xuất những giải pháp hiệu quả để phòng, chống và chặn đứng tình trạng xâm hại trẻ em.

Trả lời chất vấn trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với ý kiến của đại biểu về tình trạng xâm hại trẻ em nói chung, xâm hại tình dục trẻ em nói riêng và cần có giải pháp hiệu quả để đấu tranh ngăn chặn.

Thủ tướng cho biết từ năm 2017 đã giao Bộ Lao động, thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan chuẩn bị tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Đến nay, Bộ LĐ-TB&XH đang khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị và dự kiến hội nghị này sẽ được tổ chức trong tháng 7-2018.

Chính phủ sẽ yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH cùng các bộ, ngành, cơ quan liên quan chuẩn bị kỹ, tập trung đánh giá đúng thực trạng xâm hại trẻ em; phân tích chính xác các nguyên nhân và đề xuất những giải pháp hiệu quả để phòng, chống và ngăn chặn tình trạng xâm hại trẻ em.

Tháng 7 sẽ có hội nghị toàn quốc về chống xâm hại trẻ em - Ảnh 2.

Tâm điểm trong phiên chất vấn bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tại kỳ họp thứ 5 vừa rồi chính là vấn nạn xâm hại trẻ em.

ĐỨC BÌNH

Nguồn: Tuổi Trẻ

152

Gởi câu hỏi