Thành phố Buôn Ma Thuột hết cách ly xã hội

Từ 0h ngày 17/8, thành phố Buôn Ma Thuột chấm dứt cách ly xã hội và dỡ bỏ phong tỏa 4 khu dân cư.

Quyết định được Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk Phạm Ngọc Nghị đưa ra ngày 16/8, sau 14 ngày thành phố Buôn Ma Thuột hoàn thành cách ly xã hội và phong tỏa 4 điểm dân cư. Chính quyền thành phố và các ngành chức năng đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch Covid -19.

Khu cách ly hẻm 43/15 đường Ama Khê, phường Tân Lập, hôm 4/8. Ảnh: Trần Hóa.

Tuy nhiên, đánh giá tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm còn cao, UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố vận động người dân rửa tay bằng xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách tối thiểu một mét khi tiếp xúc; hạn chế di chuyển đến Đà Nẵng, Quảng Nam và các địa phương có dịch.

Người dân cũng được yêu cầu không tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi: công sở, trường học, siêu thị, bệnh viện, chợ. Các lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện đông người tiếp tục bị dừng hoạt động. Các dịch vụ vận chuyển hành khách, kinh doanh thương mại, thể dục thể thao, di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Đăk Lăk ghi nhận 3 ca nhiễm nCoV hồi cuối tháng 7 và đầu tháng 8. Tỉnh này lập tức thực hiện cách ly toàn thành phố Buôn Ma Thuột gồm 13 phường, 8 xã với hơn 500.000 dân, và phong tỏa 4 khu dân cư.

Hiện, tỉnh đã hoàn thành cách ly hàng trăm người từ Đà Nẵng về, gần 7.000 người cách ly tại nhà. Gần 500 người tiếp xúc với các ca nhiễm nCoV có kết quả âm tính.

Bệnh nhân 448 có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính; bệnh nhân 601 kết quả âm tính lần một; bệnh nhân 602 xét nghiệm tuy vẫn dương tính nhưng tình trạng sức khỏe ổn định, không có triệu chứng của bệnh.

Tổng số ca nhiễm cả nước lên 951, trong đó 447 người đã khỏi, 24 ca tử vong, còn 480 bệnh nhân đang điều trị.

Trần Hóa

Nguồn: Vnexpress

348

Gởi câu hỏi