Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện thăm hỏi tình hình mưa lũ Campuchia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Campuchia Hun Sen về tình hình mưa lũ ở 19 tỉnh/thành Campuchia.

Mưa lớn và ngập lụt trên diện rộng đang gây ra nhiều thiệt hại về người và của tại 19 trong số 25 tỉnh/thành của Campuchia. Ảnh: Khmertimeskh.com.

Được tin mưa lớn và ngập lụt trên diện rộng đang gây ra nhiều thiệt hại về người và của tại 19 trong số 25 tỉnh/thành của Campuchia, ngày 18.10.2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Sen.

Trong điện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia buồn về những mất mát đối với nhân dân Campuchia và tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo và quan tâm sát sao của Thủ tướng Hun Sen, nhân dân Campuchia sẽ vượt qua khó khăn hiện nay.

Khmertimeskh.com ngày 17.10 dẫn thông tin từ Ủy ban Quốc gia về Quản lý thiên tai (NCDM) Campuchia cho biết, lũ lụt đến thời điểm sáng cùng ngày khiến 18 người thiệt mạng, trong đó có 8 trẻ em.

Theo đó, từ ngày 1.9 đến sáng 16.10, lũ lụt đã gây ảnh hưởng tới 19 trong số 25 tỉnh thành, trong đó có thủ đô Phnom Penh, các địa phương như: Pursat, Pailin, Kampong Chhnang...

Lũ lụt ảnh hưởng tới 53.169 gia đình với tổng số 212.676 người bị ảnh hưởng, trong đó 6.298 gia đình, với 25.192 người đã được sơ tán đến khu vực an toàn.

Bên cạnh đó, 51.133 ngôi nhà, 439 trường học, 137.160 ha lúa, 67.490 ha hoa màu và nhiều tuyến đường, cầu, kênh mương bị ngập và hư hỏng.

Giới chức Campuchia đã và đang tích cực thực hiện các biện pháp cần thiết để kịp thời hỗ trợ những người bị nạn nhằm giảm thiểu khó khăn và ảnh hưởng tới tài sản, sinh mạng của nhân dân, theo Khmertimeskh.com.

Cũng theo Khmertimeskh.com, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đến thăm các khu vực bị ngập lụt ở Khan Dangkor trong tối 15.10. “Ưu tiên hiện tại của Chính phủ Hoàng gia là giải cứu người dân khỏi các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt" - Thủ tướng Hun Sen nói.

THANH HÀ

Nguồn: Báo Lao động

76

Gởi câu hỏi