Tiệm cắt tóc vỉa hè, salon tóc đông kín khách ngày đầu mở lại

Nhiều hàng quán cắt tóc, gội đầu ở Hà Nội đông kín khách trong ngày đầu mở cửa trở lại. Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 21-9, mới 8h sáng, nhiều salon đã kín khách ngồi chờ. Tiệm cắt tóc vỉa hè cũng kiếm tiền triệu trong ngày đầu nới lỏng.

Thợ cắt tóc và khách hàng đều hoan hỉ trong ngày đầu thành phố nới lỏng giãn cách

5h30 sáng, anh Quang Huy (Đống Đa, Hà Nội) đã có mặt tại vỉa hè phố Thái Thịnh, bày bàn ghế, lau dọn tủ đồ nghề cắt tóc để chuẩn bị công việc đã bị ngưng trệ 2 tháng qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

"Tối qua tôi đọc báo, nghe tin sáng nay dịch vụ cắt tóc, gội đầu cũng được hoạt động trở lại, tôi mừng lắm vì cuối cùng cũng được đi làm. Tuy cắt tóc ở vỉa hè không cần phải thuê mặt bằng nhưng 2 tháng chôn chân ở nhà không có thu nhập gì, cũng không có việc gì làm nên tôi ngứa nghề lắm" - anh Quang Huy chia sẻ. 

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trong ngày đầu tiên Hà Nội nới lỏng giãn cách theo chỉ thị mới, các hàng quán cắt tóc gội đầu nhộn nhịp trong ngày mở lại sau gần 2 tháng đóng cửa chống dịch.

Các tiệm cắt tóc vỉa hè dựa lưng vào bờ tường của một trường học trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội)

Tại một salon tóc ở quận Đống Đa, mặc dù có đến 7 thợ làm tóc nhưng khách vẫn phải ngồi xếp hàng chờ. 

"Bình thường cứ 2 tuần tôi sẽ đi cắt tóc một lần. Nhưng từ lần cuối cắt tóc đến nay là đã gần 2 tháng, tóc tôi dài thượt ra, phải xin cả thun buộc tóc của con gái để buộc lên. Hôm nay biết là sẽ đông nhưng tôi vẫn ráng chờ để cắt cho được" - anh Hải Nam (Cầu Giấy) chia sẻ. 

Bờ tường một ngôi trường trên phố Thái Thịnh (Đống Đa) là địa chỉ cắt tóc quen thuộc của người dân quanh khu vực này, nay cũng đông đúc nhộn nhịp hơn vì nhiều khách hàng đến chờ cắt tóc.

Chỉ với một cái ghế, chiếc gương và bộ đồ nghề đơn giản, khoảng 10 người thợ lành nghề ở đây thoăn thoắt tay cắt tóc, tay cạo râu, mỗi khách mất tầm 20 - 30 phút để hoàn thành công việc, tút tát lại nhan sắc.

Không chỉ cắt tóc, nhiều người còn "tổng làm đẹp" như nhuộm đen, chấm chân tóc, gội đầu, nhổ tóc bạc...

Giá cắt tóc trong ngày đầu Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách không thay đổi, dao động 50.000 - 60.000 đồng/người.

Một thợ cắt tóc vỉa hè chia sẻ, như những lần trước, mỗi ngày một thợ sẽ cắt được cho khoảng 20 - 30 vị khách, thu nhập hơn triệu đồng/ngày. Tuy nhiên, thu nhập này không ổn định vì những ngày sau đó lại vắng khách chứ không được đông như ngày đầu.

MAI THƯƠNG

Nguồn: Tuổi trẻ

1

Gởi câu hỏi