Tổng giám đốc Halotel Lê Văn Đại được trả tự do tại tòa

Tòa án Tanzania kết luận ông Lê Văn Đại và Halotel không vi phạm pháp luật hình sự. Hiện tổng giám đốc của Halotel đã được tự do và trở về công ty sau khi phiên toà kết thúc, Tập đoàn Viettel thông tin vào sáng nay 22-6.

Tổng giám đốc Halotel Lê Văn Đại được trả tự do tại tòa - Ảnh 1.

Halotel là thương hiệu của Viettel tại Tanzania - Ảnh tư liệu của Halotel

Ngày 20-6, Tòa án Kisutu ở thành phố Dar es Salaam, Tanzania đã xét xử công khai vụ việc nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim card và sim box (300.000 sim), nghi là vụ gian lận cước quốc tế, trong đó có sim của hai nhà mạng Halotel và Zantel. 

Halotel là tên kinh doanh của Công ty TNHH Viettel Tanzania - do Tập đoàn Viettel (Việt Nam) đầu tư - là một công ty truyền thông di động cung cấp dịch vụ nói chuyện điện thoại, nhắn tin, dữ liệu và các dịch vụ tập trung ở Tanzania

Tòa án kết luận ông Lê Văn Đại (tổng giám đốc Halotel) và Halotel không vi phạm pháp luật hình sự của nước này. Cũng theo kết luận của tòa án, quy trình quản lý sim thẻ của Halotel và Zantel còn có một số điểm chưa chặt chẽ, để đối tượng xấu lợi dụng, vì thế Halotel và Zantel bị xử phạt hành chính.  

Hiện ông Lê Văn Đại đã được trả tự do và trở về công ty ngay sau khi phiên toà kết thúc. 

Trước đây, quy trình bán hàng, hệ thống kiểm soát của Halotel được Cơ quan quản lý viễn thông tại Tanzania (TCRA) đánh giá là tốt nhất. 

Tuy nhiên, trên thực tế đã phát sinh những thủ đoạn tinh vi hơn trong việc mua bán sim, thẻ cào. Vì thế, thời gian tới Halotel sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn các hệ thống kiểm soát phân phối sim thẻ của mình - đại diện Tập đoàn Viettel thông tin thêm về vụ việc này.

T.HÀ

Nguồn: Tuổi Trẻ

93

Gởi câu hỏi