Trường ĐH đầu tiên mở ngành ‘Kỹ thuật không gian’

14:20, 21/04/2016

Ngày 20/4, Giám đốc ĐHQG TPHCM đã ký quyết định giao nhiệm vụ cho Trường ĐH Quốc tế đào tạo thí điểm trình độ đại học hệ chính quy ngành Kỹ thuật không gian.

Đây là trường đại học (ĐH) đầu tiên và duy nhất đào tạo ngành Kỹ thuật không gian trình độ ĐH ở nước ta hiện nay.

Chương trình ngành Kỹ thuật không gian đào tạo sinh viên trong 4 năm. Trong khóa tuyển sinh đầu tiên bắt đầu từ năm học 2016-2017, ngành học này thu nhận 50 sinh viên.

Mục tiêu của ngành học nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực công nghệ không gian, cụ thể là việc xử lý tín hiệu, ảnh từ vệ tinh, công nghệ viễn thám, định vị vệ tinh từ các ứng dụng rộng rãi trong đời sống xã hội, quản lý tài nguyên môi trường, lãnh thổ, biển đảo và quốc phòng…

Sinh viên ra trường sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ quan nhà nước sử dụng, quản lý dữ liệu vệ tinh; các tổ chức kinh doanh dữ liệu vệ tinh và ứng dụng liên quan...

Trường ĐH Quốc tế, một trong 6 thành viên trực thuộc ĐHQG TPHCM, hiện đào tạo 14 ngành ở hai lĩnh vực kinh tế và khoa học-kỹ thuật; là trường ĐH công lập đầu tiên của Việt Nam giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Thùy Linh

Nguồn: Cổng thông tin điện tử chính phủ

917

Mọi ý kiến, thắc mắc của Bạn đọc sẽ được Thư Ký Luật trả lời riêng qua email!