Vì sao xét xử kín vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô?

Ngày 14.6, nguồn tin từ TAND quận 4 cho biết, xét xử kín vụ ông Nguyễn Hữu Linh (cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng), bị truy tố về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi. Cũng theo nguồn tin này, phiên tòa sẽ được mở vào ngày 25.6 sắp tới.

Ngoài ra, theo nguồn tin này cho biết, bị hại xin xử vắng mặt, không yêu cầu luật sư.

Điều 25 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 quy định: “Trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật Nhà nước, thuần phong, mỹ tục của dân tộc, bảo vệ người dưới 18 tuổi hoặc để giữ bí mật đời tư theo yêu cầu chính đáng của đương sự thì tòa án có thể xét xử kín nhưng phải tuyên án công khai”.

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Linh cũng mời Luật sư Nguyễn Bá Học, Đoàn Luật sư TPHCM, tham gia bào chữa cho mình.  

Khi nhận bào chữa cho ông Linh, Luật sư Nguyễn Bá Học đã  yêu cầu tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung, từ đó TAND quận 4 trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp.

Tuy nhiên sau khi nhận hồ sơ, VKSND quận 4 đã hoàn trả cho toà vì cho rằng hành vi của ông Linh đã rõ và đủ căn cứ truy tố. Ông Linh bị VKS truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi vì dâm ô bé gái trong thang máy chung cư mà dư luận đặc biệt quan tâm.

Vụ việc bắt đầu từ chiều 2.4, trên mạng xã hội lan truyền clip có người đàn ông ôm hôn và sàm sỡ bé gái trong thang máy tại một chung cư quận 4.

Ngay sau đó, người đàn ông trong clip được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh, từng là Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng.

Vụ án được khởi tố từ ngày 20.4. Ông Linh bị khởi tố bi can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú sau 20 ngày CQĐT xem xét, xác minh tin báo về tội phạm theo quy định.

Nguồn: Lao động

128

Gởi câu hỏi
Văn bản liên quan