Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bị cáo Bùi Văn Công nói 'tôi bị oan'

Được gọi lên xét hỏi, bị cáo Bùi Văn Công một mực khẳng định mình bị oan và những lời khai trước đó tại cơ quan điều tra là do bị ép cung.

Bi cáo Bùi Văn Công đứng trước vành móng ngựa - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 26-12, phiên tòa xét xử 9 bị cáo bắt cóc, cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà tiếp tục với phần xét hỏi.

Vừa bước lên bục khai báo, Bùi Văn Công nói mình bị oan, bị ép cung, nhiều lần bị đánh đập. Ngay lập tức phía dưới khu vực xét xử, người dân theo dõi phiên tòa cười ồ lên và bàn tán, bức xúc.

Trả lời HĐXX, Công nói có mâu thuẫn với Lường Văn Hùng (trước đó Hùng ăn trộm gà và điện thoại của Công). Tiếp đó, chủ tọa yêu cầu VKS chứng minh hành vi phạm tội của Công.

Trước khi đặt câu hỏi, đại diện VKS yêu cầu bị cáo Công hết sức bình tĩnh.

"Trong quá trình điều tra, bị cáo khai báo như thế nào?", VKS hỏi. Công dõng dạc khai tại cơ quan điều tra, điều tra viên mớm cung như thế nào bị cáo khai như thế. Bị cáo bị đánh đập nhiều lần quá nên phải giữ tính mạng để ra tòa.

“Bị cáo bị dí dùi cui điện vào dương vật, bị treo lên như con chó bị cắt tiết”, Công tỏ thái độ bức xúc nói.

Sau lời khai của Công, công tố viên đề nghị chủ tọa cho đối chất giữa Công và Lường Văn Lả.

Trước tòa, Lường Văn Lả nhắc lại những gì bị cáo này đã khai trước đó, khẳng định Công và Toán đã lên kế hoạch bắt cóc nữ sinh C.M.D để ép bà Trần Thị Hiền trả nợ tiền mua ma túy.

Quá trình giam giữ nạn nhân C.M.D, Lả và nhóm bị cáo, trong đó có Bùi Văn Công thay nhau cưỡng bức rồi sát hại nạn nhân.

Các bị cáo khẳng định Thu chứng kiến nữ sinh giao gà bị cưỡng bức

Bị cáo Lường Văn Lả được dẫn giải tới tòa chiều 26-12 - Ảnh: NAM TRẦN

Là bị cáo đầu tiên được HĐXX gọi lên bục khai báo trước đó, Lường Văn Lả thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố và thành khẩn khai báo vào ngày 1-2, khi bị cáo đang ngồi ở nhà thì Công đi qua nói: "Tý nữa xuống nhà nhờ tý việc".

Đến ngày ngày 3-2, Lả, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng có mặt ở nhà Bùi Văn Công. Một lúc sau, Vì Văn Toán chở Vương Văn Hùng tới. Tại đây, Toán nói bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) có nợ mình 300 triệu đồng tiền ma túy nên muốn nhờ các bị cáo bắt cóc bà Hiền để đòi nợ.

Lúc này, Công cũng cho biết bà Hiền cũng nợ mình 30 triệu đồng. Sau đó, Công đề xuất bắt con gái bà Hiền dể bà Hiền lo tiền chuộc, nếu bắt bà Hiền thì sẽ không có ai lo tiền trả nợ nữa.

Theo kế hoạch đã bàn bạc, Toán giao Vương Văn Hùng xuống chợ lấy số điện thoại của C.M.D để gọi điện đặt mua 10 con gà lên khu vực C13, TP Điện Biên Phủ.

Sau khi khống chế được nữ sinh, Công đánh nạn nhân ngất đi rồi chở về nhà mình. Sau đó nạn nhân bị cả nhóm bị cáo thay nhau hãm hiếp rồi ra tay sát hại.

Bị cáo Lường Văn Lả đứng trước HĐXX - Ảnh: NAM TRẦN

Cáo trạng cho thấy trong khoảng thời gian 3 ngày từ 4 đến 6-2, nhóm bị cáo đã thay nhau thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn với nữ sinh C.M.D tới 5 lần.

Lả khai sau nhiều lần bị hiếp dâm, sức khỏe của nữ sinh yếu dần. Lúc này, Toán nói tìm cách xử lý, Nhiệm đề xuất đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng Công ngăn cản vì nếu vậy khác gì tự đi báo công an. Công nói việc này cứ để mình và Vương Văn Hùng lo.

Tại tòa, Lả nhiều lần khẳng định Bùi Thị Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công) là người chứng kiến việc nữ sinh Duyên bị hãm hiếp. Lả còn cùng với Thu cho nạn nhân ăn cơm, Thu còn trực tiếp lấy nước lau rửa toàn thân cho nạn nhân sau khi đã bị sát hại.

Lời khai của Lả trái ngược với lời khai trước đó của bị cáo Bùi Thị Kim Thu, khi nữ bị cáo này một mực kêu oan, nói bị ép cung, không hề chứng kiến các bị cáo khác hiếp dâm nạn nhân.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu tại tòa - Ảnh: NAM TRẦN

Đứng trước bục khai báo, Lường Văn Lả nói rất ân hân về hành vi của mình, xin được gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân.

“Bị cáo biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật, nhưng không nghĩ lại nghiêm trọng đến mức như thế này” - Lả nói. Chủ tọa phiên tòa đánh giá lời khai của Lường Văn Lả là thành khẩn.

DANH TRỌNG - CHÍ TUỆ

Nguồn: Báo tuổi trẻ

264

Gởi câu hỏi