902298

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5699-2-9:2004 (IEC 60335-2-9 : 2002, With Amendment 1 : 2004) về thiết bị điện gia dụng và thiết bị điện tương tự - an toàn - phần 2-9: yêu cầu cụ thể đối với lò nướng, lò nướng bánh mỳ và các thiết bị di động tương tự dùng cho nấu ăn

902298
Tư vấn liên quan
LawNet .vn

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5699-2-9:2004 (IEC 60335-2-9 : 2002, With Amendment 1 : 2004) về thiết bị điện gia dụng và thiết bị điện tương tự - an toàn - phần 2-9: yêu cầu cụ thể đối với lò nướng, lò nướng bánh mỳ và các thiết bị di động tương tự dùng cho nấu ăn

Số hiệu: TCVN5699-2-9:2004 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2004 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết
Số hiệu: TCVN5699-2-9:2004
Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: ***
Người ký: ***
Ngày ban hành: 01/01/2004
Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật
Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

Đường kính vùng nấu, mm

Lượng nước hoặc dầu, l

          £ 110

> 110 £ 145

> 145 £ 180

> 180 £ 220

> 220 £ 300

0,6

1,0

1,5

2,0

3,0

CHÚ THÍCH 2: Nếu trên một bếp điện có đánh dấu nhiều vùng nấu thì sử dụng vùng nấu bất lợi nhất để thử nghiệm.

CHÚ THÍCH 3: Đối với các vùng nấu không tròn, sử dụng bình không tròn nhỏ nhất có thể che phủ vùng nấu trong chừng mực có thể, có tính đến mép của ngăn giữ nóng và các bình khác. Lượng chất lỏng được xác định trên cơ sở đường kính nhỏ của vùng nấu.

3.1.9.109. Các thiết bị raclette được cho làm việc với các cơ cấu điều khiển điều chỉnh theo hướng dẫn, hoặc nếu hướng dẫn không nêu thì các cơ cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất.

3.1.9.110. Máy loại bớt nước trong thực phẩm được cho làm việc không có thực phẩm.

3.1.9.111. Thiết bị làm bánh mì được cho làm việc bằng cách sử dụng chu kỳ và thành phần bất lợi nhất được quy định trong hướng dẫn.

CHÚ THÍCH: Chu kỳ bất lợi nhất có thể là chu kỳ dùng cho chức năng như làm mứt cho phép phần tử gia nhiệt và động cơ trộn làm việc đồng thời.

3.101. Lò nướng bánh mì (toaster)

thiết bị được thiết kế để nướng các lát bánh mì bằng nhiệt bức xạ

3.102. Lò nướng bánh xốp thoe khuôn (waffle iron)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3.103. Lò (oven)

thiết bị có khoang được gia nhiệt, có cửa và có kết cấu cho phép đặt thực phẩm đựng trong vật chứa đặt lên giá đỡ

3.104. Lò quay thịt (roaster)

thiết bị có khoang chứa được gia nhiệt, có nắp đậy và có kết cấu cho phép đặt thực phẩm trong đó

3.105. Lò nướng có chuyển động quay (rotaty grill)

thiết bị có phần tử gia nhiệt nóng đỏ nhìn thấy được và một xiên chuyển động quay để đỡ thực phẩm

CHÚ THÍCH: Lò nướng có chuyển động quay còn gọi là xiên quay thịt.

3.106. Lò nướng bức xạ (radiant grill)

thiết bị có phần tử gia nhiệt nóng đỏ nhìn thấy được và một giá đỡ cho phép đặt thực phẩm trên đó

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3.107. Lò nướng tiếp xúc (contact grill)

thiết bị có bề mặt gia nhiệt cho phép đặt thức ăn lên. Thiết bị có thể có bề mặt gia nhiệt thứ hai đặt lên trên thức ăn.

CHÚ THÍCH: Lò nướng tiếp xúc chỉ có một bề mặt gia nhiệt còn được gọi là vỉ nướng tiếp xúc.

3.108. Dụng cụ nướng bánh kẹp (sandwich-toaster attachment)

dụng cụ sử dụng cùng với lò nướng bánh mì để nướng bánh kẹp

3.109. Lò nướng raclette (raclette grill)

thiết bị làm chảy các lát pho mát đặt trong các khay nhỏ bên dưới phần tử gia nhiệt

CHÚ THÍCH: Lò nướng raclette có thể có bề mặt được sử dụng như một vỉ nướng tiếp xúc.

3.110. Thiết bị raclette (raclette appliance)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3.111. Vỉ nướng (barbecue)

lò nướng bức xạ có phần tử gia nhiệt đặt bên dưới giá đỡ thức ăn

3.112. Bếp điện (hotplate)

thiết bị có một hoặc nhiều khối gia nhiệt cho phép đặt các bình chứa trên đó để nấu

CHÚ THÍCH: Bếp điện không lắp lò hoặc lò nướng.

3.113. Bếp điện cảm ứng (induction hotplate)

bếp điện có thể gia nhiệt cho ít nhất một bình kim loại bằng dòng Fucô

CHÚ THÍCH: Dòng Fucô cảm ứng vào đáy bình bằng trường điện từ của cuộn dây.

3.114. Lò liền bếp (cooker)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

CHÚ THÍCH: Lò liền bếp có thể lắp lò nướng.

3.115. Máy loại bớt nước trong thực phẩm (food dehydrator)

thiết bị loại bớt nước trong thực phẩm bằng không khí được gia nhiệt

CHÚ THÍCH: Thiết bị có thể có quạt.

3.116. Khối gia nhiệt (heating unit)

bộ phận của thiết bị thực hiện chức năng nấu hoặc giữ nhiệt độc lập

3.117. Vùng nấu (cooking zone)

vùng được đánh dấu trên bếp điện nơi đặt bình để gia nhiệt cho thực phẩm

3.118. Cơ cấu điều khiển kiểu chạm (touch control)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3.119. Thiết bị làm bánh mì (breadmaker)

thiết bị được thiết kế để làm bánh mì gồm một ngăn gia nhiệt có lắp phương tiện để trộn bột nhào

4. Yêu cầu chung

Áp dụng điều này của Phần 1.

5. Điều kiện chung đối với các thử nghiệm

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

5.2. Bổ sung:

CHÚ THÍCH 101: Nếu phải tiến hành thử nghiệm của 15.101 thì yêu cầu thêm ba mẫu.

5.3. Bổ sung:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5.6. Bổ sung:

Nếu có thể thực hiện đồng thời hai hoặc nhiều chức năng nấu thì chúng được thử nghiệm đồng thời.

5.101. Bếp điện cảm ứng được cho làm việc như quy định đối với thiết bị truyền động bằng động cơ điện. Các thiết bị khác được thử nghiệm như quy định đối với thiết bị gia nhiệt, ngay cả khi chúng có động cơ điện.

6. Phân loại

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

6.2. Bổ sung:

Thiết bị được thiết kế để sử dụng ngoài trời phải có cấp bảo vệ bằng vỏ ngoài tối thiểu là IPX4.

7. Ghi nhãn và hướng dẫn

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Phải ghi nhãn công suất vào danh định hoặc dòng điện danh định của bếp điện cảm ứng.

Các thiết bị được thiết kế để nhúng một phần vào nước khi làm sạch thì phải đánh dấu mức nước cao nhất có thể nhúng và ghi nội dung sau:

Không nhúng sâu quá mức này.

7.12. Bổ sung:

Đối với thiết bị có ổ cắm điện vào và thiết bị được thiết kế để nhúng một phần hoặc hoàn toàn vào nước khi làm sạch, hướng dẫn phải nêu rõ là phải tháo bộ nối ra trước khi làm sạch thiết bị và phải làm khô ổ cắm điện vào trước khi sử dụng lại thiết bị.

Đối với các thiết bị được thiết kế để sử dụng với các bộ nối có bộ điều nhiệt, hướng dẫn phải nêu rõ chỉ được sử dụng bộ nối thích hợp.

Đối với các thiết bị được thiết kế để làm việc ngoài trời, hướng dẫn phải có nội dung sau:

- thiết bị thích hợp cho sử dụng ngoài trời;

- dây nguồn cần được kiểm tra thường xuyên để phát hiện dấu hiệu hỏng, và nếu dây nguồn bị hỏng thì không được sử dụng thiết bị;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- thiết bị cần được nối với ổ cắm điện có tiếp điểm nối đất (đối với thiết bị cấp I).

Đối với lò, hướng dẫn phải có nội dung sau:

Cửa hoặc bề mặt bên ngoài có thể nóng khi thiết bị làm việc.

Đối với lò nướng bánh mì, hướng dẫn phải có nội dung:

Bánh mì có thể cháy, do đó không sử dụng lò nướng bánh mì bên dưới hoặc gần các vật liệu dễ cháy, ví dụ như rèm cửa.

Đối với vỉ nướng, hướng dẫn phải có nội dung sau:

CẢNH BÁO: Than củi hoặc các nhiên liệu dễ cháy tương tự không được dùng với thiết bị này.

Đối với vỉ nướng được thiết kế để sử dụng nới nước, hướng dẫn phải nêu lượng nước lớn nhất cần đổ vào thiết bị.

Đối với bếp điện sử dụng các bề mặt thủy tinh – gốm hoặc vật liệu tương tự để bảo vệ các bộ phận mang điện, hướng dẫn phải có nội dung sau:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Đối với bếp điện cảm ứng, hướng dẫn phải có nội dung sau:

Các vật bằng kim loại như dao, dĩa, thìa và muôi không nên đặt trên bếp điện vì chúng có thể bị nóng.

Đối với thiết bị làm bánh mì, hướng dẫn phải nêu số lượng bột mỳ và bột nở lớn nhất có thể sử dụng.

8. Bảo vệ chống chạm vào các bộ phận mang điện

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

8.1.1. Bổ sung:

Đối với lò nướng bánh mì có khay đựng mẩu bánh vụn, ngón tay thử nghiệm không được xuyên qua lỗ hở của khay đến các bộ phận mang điện được ngắt bằng tác động của thiết bị đóng cắt hai cực. Tuy nhiên, phải không để chạm vào các bộ phận này bằng đầu dò thử nghiệm 41 của IEC 61032.

9. Khởi động thiết bị truyền động bằng động cơ điện

Không áp dụng điều này của Phần 1.                     

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

10.1. Bổ sung:

Công suất vào của bếp điện cảm ứng được đo riêng.

10.2. Bổ sung:

Dòng điện của bếp điện cảm ứng được đo riêng.

11. Phát nóng

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

11.2. Bổ sung:

Lò nướng bức xạlò nướng raclette được nạp tải từ phía trước, lò nướng có chuyển động quay, lò, thiết bị làm bánh mì, lò liền bếpbếp điện được đặt sao cho mặt sau của chúng càng gần với một trong các vách của góc thử nghiệm càng tốt và xa vách còn lại. Các thiết bị khác được đặt xa các vách.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

CHÚ THÍCH 101: Nếu từ trường của bếp điện cảm ứng ảnh hưởng quá mức đến các kết quả, thì độ tăng nhiệt có thể được xác định bằng cách sử dụng các điện trở platin có các dây nối được xoắn vào nhau hoặc bằng cách phương tiện tương đương.

11.4. Bổ sung:

Trong các thiết bị có lắp động cơ, biến áp hoặc mạch điện tử, nếu giới hạn độ tăng nhiệt bị vượt quá, và công suất vào nhỏ hơn công suất vào danh định, thì lặp lại thử nghiệm với thiết bị được cấp nguồn bằng 1,06 lần điện áp danh định.

11.7. Thay thế:

Lò nướng bánh mì được cho làm việc trong 15 min. Trừ khi lò được kết cấu chỉ để nướng một lát bánh mì, lò được thử thêm 5 min nữa với một lát bánh mì được đặt vào vị trí bất lợi nhất.

Lò nướng bánh mì có cơ cấu để làm nóng các ổ bánh mì được cho làm việc trong năm chu kỳ.

Lò nướng bánh mìdụng cụ nướng bánh kẹp cũng được thử nghiệm trong năm chu kỳ làm việc. Lò cũng được thử nghiệm thêm một chu kỳ làm việc với bánh kẹp được đặt ở vị trí bất lợi nhất.

Lò nướng bức xạ được cho làm việc trong thời gian 30 min, hoặc trong khoảng thời gian lớn nhất nêu trong hướng dẫn hoặc trong khoảng thời gian lớn nhất cho phép bởi bộ định giờ, chọn khoảng thời gian dài hơn.

Lò, lò quay thịtlò nướng có chuyển động quay được cho làm việc cho đến khi thiết lập các điều kiện ổn định nhưng không lâu hơn 60 min. Tuy nhiên, nếu lò nướng có chuyển động quay có bộ định giờ, thì bộ định giờ được đặt lại với số lần cần thiết để thiết lập các điều kiện ổn định.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Lò nướng bánh xốp theo khuôn được cho làm việc cho đến khi thiết lập các điều kiện ổn định nhưng không lâu hơn 30 min sau khi tâm của bề mặt gia nhiệt đạt đến nhiệt độ 210oC.

Lò nướng raclette, vỉ nướngmáy loại bớt nước trong thực phẩm được cho làm việc cho đến khi thiết lập các điều kiện ổn định.

Bếp điện cảm ứng được cho làm việc trong 30 min. Các bếp điện khác được cho làm việc trong 60 min.

Đối với lò liền bếp, tổ hợp các khối gia nhiệt có thể được cấp điện đồng thời thì được thử nghiệm đồng thời, các khối gia nhiệt được cấp nguồn trong suốt khoảng thời gian quy định.

Thiết bị làm bánh mì được cho làm việc trong một chu kỳ.

CHÚ THÍCH 101: Nếu thiết bị phải chịu nhiều hơn một thử nghiệm thì thiết bị phải được để nguội về nhiệt độ phòng trước mỗi thử nghiệm.

11.8. Sửa đổi:

Đối với lò nướng bức xạ, lò nướng có chuyển động quay, lò nướng raclette, bếp điện liền bếp, độ tăng nhiệt trên vách của góc thử nghiệm không được vượt quá 75oC thay vì 65oC.

Bổ sung:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Cho phép vượt quá các giới hạn độ tăng nhiệt của động cơ, biến áp và các linh kiện của mạch điện tử kể cả các bộ phận bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các linh kiện này khi thiết bị làm việc ở 1,15 lần công suất vào danh định.

Pho mát sử dụng trong dụng cụ nướng bánh kẹp không được chảy vào những nơi có thể làm tăng sự nguy hiểm, ví dụ như giảm khe hở không khíchiều dài đường rò xuống thấp hơn các giá trị quy định ở điều 29.

12. Để trống

13. Dòng điện rò và độ bền nhiệt ở nhiệt độ làm việc

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

13.1. Bổ sung:

Nếu lò nướng được lắp trong một , thì cho hoặc lò nướng làm việc, chọn trường hợp bất lợi hơn.

13.2. Bổ sung:

Nếu có kim loại nối đất giữa các bộ phận mang điện và bề mặt bằng thủy tinh – gốm hoặc bằng vật liệu tương tự của bếp điện, thì dòng điện rò được đo giữa các bộ phận mang điện và lần lượt từng bình được nối với kim loại nối đất. Dòng điện này không được vượt quá 0,75 mA. Nếu không có kim loại nối đất thì dòng điện rò đo được giữa các bộ phận mang điện và lần lượt từng bình không được vượt quá 0,25 mA.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Nếu có kim loại nối đất giữa các bộ phận mang điện và bề mặt bằng thủy tinh – gốm hoặc bằng vật liệu tương tự của bếp điện, thì đặt điện áp thử nghiệm 1 000 V giữa các bộ phận mang điện và tất cả các bình được nối với kim loại nối đất. Nếu không có kim loại nối đất thì đặt điện áp thử nghiệm 3 000 V giữa các bộ phận mang điện và các bình.

14. Quá điện áp quá độ

Áp dụng điều này của Phần 1.

15. Khả năng chống ẩm

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

15.2. Bổ sung:

Đối với lò, rót đều đều 0,5 l nước có chứa khoảng 1 % NaCl lên bề mặt đáy của .

Các bếp điệnlò liền bếp được đặt sao cho bề mặt trên cùng nằm ngang. Một bình có đường kính lớn nhất cho trên hình 103, không vượt quá đường kính của vùng nấu, được đổ đầy nước có chứa khoảng 1 % NaCl rồi đặt lên tâm vùng nấu. Rót từ từ thêm một lượng khoảng 0,5 l dung dịch vào bình trong 15 s. Thử nghiệm được tiến hành lần lượt trên từng vùng nấu, sau khi đã loại hết dung dịch thừa trên thiết bị.

Nếu phần tử gia nhiệt của bếp điện có cơ cấu điều khiển nhiệt thì đổ 0,02 l dung dịch muối lên vùng nấu sao cho dung dịch chảy tràn lên cơ cấu điều khiển. Sau đó đặt bình lên vùng nấu để đè lên mọi bộ phận có khả năng xê dịch.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

CHÚ THÍCH 101: Nếu các lỗ thông hơi có bảo vệ thì phễu được đặt sao cho dung dịch rơi trên bề mặt gia nhiệt càng gần các lỗ càng tốt.

Đối với các thiết bị khác có các phần tử gia nhiệt được che kín bởi các bình trong sử dụng bình thường, thì tiến hành thử nghiệm tràn bằng cách đổ từ từ dung dịch muối lên bề mặt gia nhiệt trong 1 min, sử dụng 0,1 l dung dịch cho mỗi 100 cm2 bề mặt gia nhiệt.

Không tiến hành thử nghiệm tràn cho lò quay thịt.

15.101. Thiết bị được thiết kế để nhúng một phần hoặc hoàn toàn trong nước khi làm sạch phải có đủ bảo vệ chống ảnh hưởng của việc ngâm nước.

Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây được tiến hành trên ba mẫu bổ sung.

Thiết bị được cho làm việc trong điều kiện làm việc bình thường ở 1,15 lần công suất vào danh định cho đến khi bộ điều nhiệt tác động lần đầu. Thiết bị không có bộ điều nhiệt được cho làm việc cho đến khi thiết lập các điều kiện ổn định. Thiết bị được ngắt khỏi nguồn cung cấp, mọi bộ nối thiết bị đến nguồn đều được rút ra. Sau đó thiết bị được ngâm hoàn toàn vào nước chứa 1 % NaCl và có nhiệt độ từ 10oC đến 25oC, trừ khi chúng có ghi nhãn mức nhúng lớn nhất, trong trường hợp đó chúng được nhúng sâu hơn mức này 5 cm.

Sau 1 h, lấy thiết bị ra khỏi dung dịch muối, làm khô và cho chịu thử nghiệm dòng điện rò của 16.2.

CHÚ THÍCH: Cần chú ý để đảm bảo rằng tất cả hơi nước được loại ra khỏi cách điện xung quanh các chân của ổ cắm điện vào.

Thực hiện thử nghiệm này thêm 4 lần nữa, sau đó thiết bị phải chịu thử nghiệm độ bền điện của 16.3, điện áp như quy định trong bảng 4.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Hai thiết bị còn lại được cho làm việc ở điều kiện làm việc bình thường trong 240 h ở 1,15 lần công suất vào danh định. Sau giai đoạn này, thiết bị được ngắt khỏi nguồn và lại được ngâm trong 1h. Sau đó, chúng được làm khô và phải chịu thử nghiệm độ bền điện của 16.3, điện áp như quy định trong bảng 4.

Kiểm tra phải cho thấy không có vệt nước trên cách điện có thể làm giảm khe hở không khíchiều dài đường rò xuống thấp hơn các giá trị trong điều 29.

16. Dòng điện rò và độ bền điện

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

16.1. Bổ sung:

Đối với bếp điện, các thử nghiệm được tiến hành với bình được đặt lên từng vùng nấu như quy định cho điều kiện làm việc bình thường.

16.2. Bổ sung:

Nếu có kim loại nối đất giữa các bộ phận mang điện và bề mặt bằng thủy tinh – gốm hoặc bằng vật liệu tương tự của bếp điện, thì dòng điện rò được đo giữa các bộ phận mang điện và lần lượt từng bình được nối với kim loại nối đất. Dòng điện này không được vượt quá 0,75 mA. Nếu không có kim loại nối đất thì dòng điện rò đo được giữa các bộ phận mang điện và lần lượt từng bình không được vượt quá 0,25 mA.

16.3. Bổ sung:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

17. Bảo vệ quá tải máy biến áp và các mạch liên quan

Áp dụng điều này của Phần 1.

18. Độ bền

Không áp dụng điều này của Phần 1.

19. Hoạt động không bình thường

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

19.1. Bổ sung:

Chỉ áp dụng thử nghiệm của 19.4 và 19.5 cho

- thiết bị làm bánh mì;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- máy loại bớt nước trong thực phẩm;

- các thiết bị dưới đây, nếu có lắp bộ định giờ hoặc nếu hướng dẫn sử dụng chỉ ra rằng thao tác nấu kéo dài hơn 1 h:

Ÿ lò;

Ÿ lò quay thịt;

Ÿ bếp điện;

Ÿ lò liền bếp;

Ÿ lò nướng có chuyển động quay.

Lò nướng bánh mì phải chịu thêm các thử nghiệm của 19.01 và 19.102.

Bếp điện cảm ứng phải chịu thêm các thử nghiệm của 19.103 và 19.104.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Lò nướng bức xạlò nướng raclette được nạp tải từ phía trước, lò nướng có chuyển động quay, lò, bếp điện lò liền bếp được đặt càng gần với các vách của góc thử nghiệm càng tốt.

Thiết bị đem thử nghiệm không được chứa thực phẩm. Nắp và cửa được mở hoặc đóng, chọn trường hợp bất lợi hơn. Các bộ phận tháo rời được được đặt đúng vị trí hoặc tháo ra, chọn trường hợp bất lợi hơn.

Bếp điện được cho làm việc không có bình chứa chất lỏng và với cơ cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất.

Bếp điện cảm ứng được cho làm việc trong các điều kiện của điều 11 nhưng với các bình không chứa chất lỏng, các cơ cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất.

Lò liền bếp chỉ được thử nghiệm với khối gia nhiệt nào gây ra điều kiện bất lợi nhất, cơ cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất. Tuy nhiên, nếu lò không có bóng đèn chỉ thị để cho biết lò đang đóng điện thì cũng được cho làm việc, cơ cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất.

CHÚ THÍCH 101: Bóng đèn dùng để chiếu sáng cho , có thể nhìn thấy qua cửa, tự động bật và tắt cùng với , thì được coi là bóng đèn chỉ thị.

19.4. Bổ sung:

Ngắt các quạt dùng để lưu thông không khí trong máy loại bớt nước trong thực phẩm.

19.8. Không áp dụng.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

19.13. Bổ sung:

Trong thử nghiệm của 19.102, cháy hoặc khói từ bánh mì được bỏ qua.

Độ tăng nhiệt của cuộn dây của bếp điện cảm ứng không được vượt quá các giá trị quy định trong 19.7.

Thử nghiệm độ bền điện của bếp điện cảm ứng được tiến hành ngay sau khi cắt điện thiết bị.

19.101. Lò nướng bánh mì được cho làm việc trong sáu chu kỳ thao tác ở công suất vào danh định và trong điều kiện làm việc bình thường, nhưng không có bánh mì. Sau đó, để thiết bị nguội về xấp xỉ nhiệt độ phòng.

Thử nghiệm được lặp lại 500 lần.

Cơ cấu truyền động phải hoạt động ổn định và không được xảy ra hồ quang kéo dài. Các mối nối điện phải không bị nới lỏng và thiết bị phải chịu được thử nhiệm độ bền điện của 16.3.

CHÚ THÍCH 1: Có thể sử dụng làm mát cưỡng bức.

CHÚ THÍCH 2: Có thể cần một tải mô phỏng để tác động cơ cấu truyền động.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

19.102. Lò nướng bánh mì, được cho làm việc ở công suất vào danh định, được nạp tải bằng bánh mì như quy định cho chế độ làm việc bình thường. Cơ cấu đưa bánh mì được ngăn không cho làm việc, duy trì cấp điện cho các phần tử gia nhiệt sau khi bộ định giờ đã hoàn thành chu trình của nó. Thử nghiệm được kết thúc sau khi ngọn lửa tự tắt, sau đó lấy bánh mì ra khỏi lò.

19.103. Bếp điện cảm ứng được cấp nguồn ở điện áp danh định và được cho làm việc với một đĩa bằng thép đặt lên tâm của vùng nấu. Đĩa có chiều dày 6 mm và đường kính nhỏ nhất cho phép thiết bị làm việc, được làm tròn lên đến centimét gần nhất.

19.104. Bếp điện cảm ứng được cấp nguồn ở điện áp danh định và được cho làm việc trong điều kiện làm việc bình thường nhưng nối tắt cơ cấu điều khiển bất kỳ dùng để giới hạn nhiệt độ trong suốt thử nghiệm của điều 11.

CHÚ THÍCH: Nếu thiết bị có nhiều hơn một cơ cấu điều khiển thì nối tắt lần lượt từng cơ cấu.

Độ tăng nhiệt của dầu không được vượt quá 270oC.

20. Sự ổn định và nguy hiểm cơ học

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

20.101. Lò có các cửa có bản lề nằm ngang ở mép dưới của chúng và có thể đặt tải trên đó thì phải có đủ độ ổn định.

Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

CHÚ THÍCH: Có thể sử dụng bao cát làm tải.

không được lật đổ.

Không tiến hành thử nghiệm này trên các có cửa kích thước nhỏ hơn 225 mm tính từ bản lề đến mép đối diện hoặc trên các có cửa không thể đỡ được các đĩa ở vị trí mở hoàn toàn.

21. Độ bền cơ học

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

Bổ sung:

21.1. Nếu thiết bị có phần tử gia nhiệt nóng đỏ nhìn thấy được nằm trong ống thủy tinh thì đặt các va đập lên các ống lắp bên trong thiết bị nếu

- các ống này được lắp trên trần và có thể tiếp cận bằng đầu dò thử nghiệm 41 của IEC 61032;

- các ống này được lắp ở một nơi nào đó trong và có thể tiếp cận bằng đầu dò thử nghiệm B của IEC 61032.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

CHÚ THÍCH 101: Nếu bề mặt là một khối vật liệu liền, trừ khung phía ngoài, thì không thực hiện thử nghiệm này.

Đối với thiết bị được thiết kế để sử dụng ngoài trời, năng lượng va đập được tăng lên thành 0,7 J.

21.101. Các bề mặt của bếp điện bằng vật liệu thủy tinh – gốm hoặc vật liệu tương tự phải chịu được các ứng suất có thể xảy ra trong sử dụng bình thường.

Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây.

Bếp điện được cho làm việc ở công suất vào danh định với cơ cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất. Bếp điện cảm ứng được cho làm việc như quy định trong điều 11. Khi thiết lập các điều kiện ổn định, tắt bếp và thả một bình có đáy phẳng rơi từ độ cao 150 mm lên vùng nấu. Bình đó đáy bằng đồng hoặc nhôm và phần phẳng của đáy có đường kính 120 mm ± 10 mm, các mép được lượn tròn với bán kính ít nhất là 10 mm. Đổ từ từ ít nhất 1,3 kg cát hoặc sỏi sao cho khối lượng tổng là 1,80 kg ± 0,01 kg.

Bình được thả rơi 10 lần lên từng vùng nấu. Lấy bình ra và thiết bị được làm việc ở công suất vào danh định cho đến khi thiết lập các điều kiện ổn định.

Đổ từ từ 1 lượng l nước chứa khoảng 1 % NaCl tràn lên bếp điện.

Sau đó, thiết bị được ngắt khỏi nguồn cung cấp. Sau 15 min loại bỏ hết chất lỏng thừa và để thiết bị nguội về sấp xỉ nhiệt độ phòng. Đổ một lượng tương tự dung dịch muối lên bếp điện, sau đó loại bỏ hết chất lỏng thừa.

Bề mặt của bếp điện không được vỡ và thiết bị phải chịu được thử nghiệm độ bền điện ở 16.3.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

22.24. Bổ sung:

Các phần tử gia nhiệt phải có kết cấu và được đỡ sao cho chúng ít có khả năng bị xê dịch trong sử dụng bình thường.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.

22.101. Lò nướng bức xạ không được có bộ định giờ làm trễ hoạt động của phần tử gia nhiệt, trừ khi chúng có bộ điều nhiệt và được lắp bên trong hoặc trong ngăn khác.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.

22.102. Vỉ nướng không được có phần tử gia nhiệt để trần.

Các phần tử gia nhiệt để trần dùng cho chỉ được đặt ở đỉnh của ngăn gia nhiệt.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.

22.104. Lò phải có kết cấu sao cho các giá có thể di trượt dễ dàng trên cơ cấu đỡ của nó và không bị rơi ra khi kéo các cạnh càng nhiều càng tốt.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét và bằng thử nghiệm bằng tay.

22.105. Thiết bị không được có các lỗ ở mặt dưới cho phép các vật nhỏ có hể lọt vào và chạm vào các bộ phận mang điện.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét và bằng cách đo khoảng cách giữa bề mặt đỡ và các bộ phận mang điện qua các lỗ. Khoảng cách ít nhất phải là 6 mm. Tuy nhiên, nếu thiết bị có chân, khoảng cách này có thể tăng lên 10 mm nếu thiết bị được thiết kế để đặt trên bàn và tăng lên 20mm nếu thiết bị được thiết kế để đứng trên sàn.

22.106. Lò nướngvỉ nướng phải có kết cấu sao cho các phần tử gia nhiệt của chúng được cố định đúng vị trí hoặc phải được ngăn không cho hoạt động nếu chúng nằm sai vị trí sử dụng bình thường.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.

22.107. Bếp điện phải có kết cấu sao cho các phần tử gia nhiệt được ngăn không cho quay xung quanh trục thẳng đứng và được đỡ thích hợp ở mọi vị trí điều chỉnh của giá đỡ.

CHÚ THÍCH: Nếu phần tử gia nhiệt được kẹp bằng đai ốc trên một bu lông ở giữa, thì cần phải có phương tiện bổ sung để chống xoay.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

22.108. Bếp điện phải có kết cấu sao cho ít có khả năng xảy ra hoạt động không chủ ý của cơ cấu điều khiển kiểu chạm nếu điều này làm tăng tình trạng nguy hiểm do:

- tràn chất lỏng, kể cả tràn do bình đựng chất lỏng sôi tràn;

- đặt tấm vải ẩm lên bảng điều khiển.

Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây, thiết bị được cấp nguồn ở điện áp danh định.

Rót từ từ một lượng nước đủ để phủ hoàn toàn lên bảng điều khiển đến độ sâu không quá 2mm, nhưng ít nhất là 140 ml, lên bảng điều khiển sao cho xảy ra bắc cầu giữa các tổ hợp của các đệm tiếp xúc.

Thử nghiệm được tiến hành với từng phần tử gia nhiệt được cấp nguồn lần lượt, và khi đó không cấp nguồn cho phần tử bất kỳ nào.

Một miếng vải có khối lượng từ 140 g/m2 đến 170 g/m2 và kích thước 400 mm x 400 mm được gấp làm bốn thành một miếng hình vuông và thấm đẫm nước. Phủ miếng vải lên bảng điều khiển ở vị trí bất kỳ.

Trong thời gian lâu hơn 10 s, không được xảy ra hoạt động không chủ ý của phần tử gia nhiệt bất kỳ.

22.109. Bếp điệncơ cấu điều khiển kiểu chạm đòi hỏi phải có ít nhất hai thao tác bằng tay để bật nguồn cho phần tử gia nhiệt nhưng chỉ một thao tác để tắt nguồn.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm bằng tay.

22.110. Bếp điện cảm ứng phải có kết cấu sao cho chúng chỉ làm việc khi có một bình đựng chất lỏng thích hợp đặt lên vùng nấu.

Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây, thiết bị được cấp nguồn ở điện áp danh định.

Một thanh sắt dày 2 mm có kích thước 100 mm x 20 mm được đặt lên vùng nấu ở vị trí bất lợi nhất. Các cơ cấu điều khiển được điều chỉnh đến giá trị đặt lớn nhất của chúng.

Độ tăng nhiệt của thanh sắt không được vượt quá 35oC.

22.111. Phần tử gia nhiệt trong thiết bị làm bánh mì phải được đặt sao cho các phần tử này không tiếp xúc với bột nhào có thể bị trào ra qua các mép của khoang chứa bột nhào trong sử dụng bình thường của thiết bị.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.

22.112. Việc đấu điện lại cho thiết bị làm bánh mì sau khi ngắt phải không được gây ra cháy do thời gian gia nhiệt kéo dài.

Kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm dưới đây.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Sau 1 min, ngắt nguồn cung cấp điện trong 5 min và rồi nối lại. Thiết bị phải tiếp tục làm việc ở chế độ gia nhiệt tại cùng một điểm trong chu kỳ, hoặc phải yêu cầu thao tác bằng tay để khởi động lại.

Nếu thiết bị tiếp tục tự động làm việc, thì thử nghiệm được lặp lại nhưng với thời gian ngắt dài hơn thêm 5 min. Nếu thiết bị vẫn tiếp tục tự động làm việc, thì thử nghiệm được lặp lại nhưng với thời gian ngắt được tăng thêm ít nhất 5 min sau mỗi lần ngắt.

Nhất thiết phải đòi hỏi một thao tác bằng tay để khởi động lại thiết bị.

23. Dây dẫn bên trong

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

23.3. Bổ sung:

Đối với các thiết bị có thể mở đến hai vị trí, thực hiện 1 000 lần uốn với bộ phận được di chuyển đến vị trí mở hoàn toàn và số lần uốn còn lại được đặt lên vị trí mở còn lại.

24. Linh kiện

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Các cơ cấu đóng cắt điều khiển các phần tử gia nhiệt của bếp điện phải chịu 50 000 chu kỳ thao tác.

24.1.4. Sửa đổi:

Áp dụng số chu kỳ thao thác sau:

- các bộ điều chỉnh năng lượng

 

Ÿ tác động tự động

100 000 chu kỳ

Ÿ tác động bằng tay

10 000 chu kỳ

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

100 000 chu kỳ

24.1.5. Bổ sung:

Đối với các bộ ghép nối thiết bị có bộ điều nhiệt, bộ cắt theo nguyên lý nhiệt hoặc các cầu chảy trong các bộ nối, áp dụng IEC 60320-1, ngoài ra còn:

- cho phép tiếp cận với các tiếp điểm nối đất của bộ nối, với điều kiện là tiếp điểm này không có khả năng bị kẹt trong quá trình cắm hoặc rút bộ nối;

- nhiệt độ yêu cầu đối với thử nghiệm của điều 18 là nhiệt độ đo được trên các chân của ổ cắm điện đầu vào trong suốt thử nghiệm ở điều 11 của tiêu chuẩn này;

- tiến hành thử nghiệm khả năng cắt ở điều 19 sử dụng ổ cắm điện vào của thiết bị;

- không cần xác định độ tăng nhiệt của các bộ phận mang dòng quy định trong điều 21.

CHÚ THÍCH 101: Không được phép lắp các cơ cấu điều khiển nhiệt trong các bộ nối phù hợp với các tờ rời tiêu chuẩn của IEC 60320-1.

24.101. Bộ điều nhiệt và bộ điều chỉnh năng lượng có vị trí cắt không được đóng nguồn do sự thay đổi của nhiệt độ môi trường.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Thiết bị, ở vị trí cắt, được đặt trong nhiệt độ môi trường là oC trong 2 h và sau đó ở

Ÿ toC, trong đó t là nhiệt độ theo ghi nhãn T;

Ÿ 55oC, đối với các thiết bị không có ghi nhãn T.

Trong suốt thử nghiệm, thiết bị phải ở vị trí cắt.

Đặt điện áp thử nghiệm 500 V lên các tiếp điểm trong 1 min. Không được xảy ra phóng điện đánh xuyên.

24.102. Bộ cắt theo nguyên lý nhiệt được lắp trong máy loại bớt nước trong thực phẩm phù hợp với 19.4 không được tự phục hồi.

Kiểm tra sự phù hợp bằng cách xem xét.

25. Đầu nối nguồn và dây dẫn mềm bên ngoài

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Thiết bị có ổ cắm điện vào không phù hợp với các tờ rời tiêu chuẩn của IEC 60320-1 thì phải được cung cấp kèm theo bộ dây.

25.7. Bổ sung:

Dây nguồn của thiết bị được thiết kế để sử dụng ngoài trời phải là dây bọc polycloropren.

26. Đầu nối dùng cho các ruột dẫn bên ngoài

Áp dụng điều này của Phần 1.

27. Quy định cho nối đất

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

27.1. Bổ sung:

Sự liên tục của nối đất không được dựa vào ống kim loại mềm, lò xo xoắn hoặc cơ cấu chặn dây.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Áp dụng điều này của Phần 1.

29. Chiều dài đường rò, khe hở không khí và cách điện rắn

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

29.2. Bổ sung:

Môi trường hẹp có nhiễm bẩn độ 3 trừ khi cách điện được bọc hoặc được đặt ở vị trí sao cho ít có khả năng bị nhiễm bẩn trong quá trình sử dụng bình thường của thiết bị.

29.3. Bổ sung:

Yêu cầu này không áp dụng cho vỏ bọc của phần tử gia nhiệt nóng đỏ nhìn thấy được mà không thể tiếp cận bằng đầu dò thử nghiệm 41 của IEC 61032.

30. Khả năng chịu nhiệt và chịu cháy

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Không được tính đến độ tăng nhiệt xảy ra trong quá trình thử nghiệm ở 19.101.

30.2. Bổ sung:

Áp dụng các thử nghiệm của 30.2.3 cho:

- thiết bị làm bánh mì;

- máy loại bớt nước trong thực phẩm;

- các thiết bị sau đây nếu chúng có bộ định giờ hoặc nếu hướng dẫn sử dụng có nêu thời gian nấu lâu hơn 1 h;

Ÿ lò liền bếp;

Ÿ lò;

Ÿ lò nướng bánh mì;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Đối với các thiết bị khác, áp dụng các thử nghiệm của 30.2.2.

31. Khả năng chống gỉ

Áp dụng điều này của Phần 1, ngoài ra còn:

Đối với các thiết bị được thiết kế để sử dụng ngoài trời, kiểm tra sự phù hợp bằng thử nghiệm sương muối, Kb của IEC 60068-2-52, áp dụng mức khắc nghiệt 2.

Trước khi thử nghiệm, lớp phủ được làm xước bằng một đinh thép đã qua nhiệt luyện, đầu của đinh thép có dạng hình nón với góc 40o. Đỉnh của đinh được mài mòn với bán kính 0,25 mm ± 0,02 mm. Đinh được ấn để có lực dọc trục là 10 N ± 0,5 N. Giữ đinh ở 80o – 85o so với phương nằm ngang và các vết xước được tiến hành bằng cách kéo đinh dọc bề mặt lớp phủ với tốc độ khoảng 20 mm/s. Thực hiện năm vết xước cách nhau ít nhất 5 mm và cách mép ít nhất 5 mm.

Sau thử nghiệm, thiết bị không được hư hại đến mức không còn phù hợp với tiêu chuẩn này, đặc biệt là với điều 8 và điều 27. Lớp phủ không bị rách và không được bong ra khỏi bề mặt kim loại.

32. Bức xạ, độc hại và các rủi ro tương tự

Áp dụng điều này của Phần 1.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

A

B

C

D

E

F

G

Lò nướng bánh xốp theo khuôn

Bếp điện

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Vỉ nướng

Lò nướng bức xạ

Lò nướng chuyển động quay

Lò nướng tiếp xúc

H

I

J

K

L

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

N

O

Vỉ nướng tiếp xúc

Lò liền bếp

Lò nướng raclette

Lò nướng bánh mì và dụng cụ nướng bánh kẹp

Lò quay thịt

Máy loại bớt nước trong thực phẩm

Thiết bị raclette

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Hình 101 – Ví dụ về các thiết bị

Kích thước tính bằng milimét.

Chú giải

A          Tải, khối lượng khoảng 4,5 kg

B          Vít cố định

C          Trục của tải

D          Trục của vít cố định

CHÚ THÍCH: Tải được đặt trên xiên chuyển động quay sao cho vít cố định tiếp xúc với đường kính của xiên.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Kích thước tính bằng milimét

Đường kính của vùng nấu

mm

Kích thước gần đúng

a

mm

b

mm

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

mm

£ 110

110

140

8

> 110 £ 145

145

140

8

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

180

140

9

> 180 £ 220

220

120

10

> 220 £ 300

300

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

10

CHÚ THÍCH: Độ lõm lớn nhất của bình không được lớn hơn 0,05 mm. Đáy bình không được lồi.

Hình 103 – Bình dùng cho thử nghiệm bếp điện

Chú giải

A          Chiều dày của đáy và thành bình, 2 mm ± 0,5 mm

B          Độ lõm lớn nhất

C          Đường kính phần phẳng của đáy

CHÚ THÍCH: Bình được làm bằng thép cacbon thấp có hàm lượng cacbon tối đa là 0,08 %. Bình hình trụ không có tay cầm hoặc chỗ nhô ra bằng kim loại. Đường kính phần phẳng của đáy bình ít nhất phải bằng đường kính của vùng nấu. Độ lõm lớn nhất của đáy bình là 0,006 d. Đáy bình không được lồi.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

PHỤ LỤC

Áp dụng các phụ lục của Phần 1, ngoài ra còn:

 

PHỤ LỤC C

(quy định)

THỬ NGHIỆM LÃO HÓA ĐỘNG CƠ

Sửa đổi:

Giá trị p trong bảng C.1 là 2 000.

Văn bản gốc
(Không có nội dung)
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Văn bản tiếng Anh
(Không có nội dung)
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Không có nội dung
  • Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
    Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Không có nội dung
  • Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
    Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
{{VBModel.Document.News_Subject}}
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Đăng nhập
Tra cứu nhanh
Từ khóa
Bài viết Liên quan Văn bản