Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9980:2013 về Thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Định lượng Enterobacteriaceae bằng phương pháp sử dụng đĩa đếm Petrifilm
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9980:2013 về Thực phẩm và thức ăn chăn nuôi – Định lượng Enterobacteriaceae bằng phương pháp sử dụng đĩa đếm Petrifilm
Số hiệu: | TCVN9980:2013 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** | Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2013 | Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | Đang cập nhật | Số công báo: | Đang cập nhật |
Tình trạng: | Đã biết |
Số hiệu: | TCVN9980:2013 |
Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Nơi ban hành: | *** |
Người ký: | *** |
Ngày ban hành: | 01/01/2013 |
Ngày hiệu lực: | Đã biết |
Ngày công báo: | Đang cập nhật |
Số công báo: | Đang cập nhật |
Tình trạng: | Đã biết |
Mức nhiễm |
Số phòng thử nghiệm tham giaa |
Trung bình các giá trị log10 của số khuẩn lạc trên gam |
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr |
Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại, RSDr, % |
Giới hạn lặp lại, r |
Độ lệch chuẩn tái lập, sR |
Độ lệch chuẩn tương đối tái lập, RSDR, % |
Giới hạn tái lập, R |
Phomat |
||||||||
Không nhiễm |
0 |
|
|
|
|
|
|
|
Thấp |
12 |
3,02b |
0,18c |
5,96 |
0,51 |
0,20 |
6,69 |
0,57 |
Trung bình |
12 |
4,07b |
0,14c |
3,33 |
0,38 |
0,14 |
3,44 |
0,39 |
Cao |
10 |
4,91b |
0,05c,d |
0,92 |
0,13 |
0,24 |
4,89 |
0,68 |
Sữa |
||||||||
Không nhiễm |
0 |
|
|
|
|
|
|
|
Thấp |
11 |
2,49b,e |
0,06c,d |
2,57 |
0,18 |
0,44 |
17,67 |
1,24 |
Trung bình |
12 |
3,34b |
0,10c,d |
3,00 |
0,28 |
0,18 |
5,27 |
0,50 |
Cao |
11 |
4,34b |
0,10c,d |
2,37 |
0,29 |
0,18 |
4,17 |
0,51 |
Bột mì |
||||||||
Không nhiễm |
12 |
2,70 |
0,25c |
9,33 |
0,71 |
0,33 |
12,15 |
0,92 |
Thấp |
12 |
2,73b |
0,32 |
11,78 |
0,91 |
0,37 |
13,46 |
1,04 |
Trung bình |
11 |
2,83b |
0,38 |
13,31 |
1,06 |
0,41 |
14,35 |
1,15 |
Cao |
12 |
2,89e |
0,26c |
8,90 |
0,72 |
0,29 |
10,10 |
0,82 |
Thức ăn chế biến sẵn đông lạnh |
||||||||
Không nhiễm |
0 |
|
|
|
|
|
|
|
Thấp |
11 |
2,61b |
0,13c |
4,81 |
0,35 |
0,17 |
6,43 |
0,47 |
Trung bình |
11 |
3,51e |
0,08c,d |
2,21 |
0,22 |
0,10 |
2,72 |
0,27 |
Cao |
11 |
4,47e |
0,08c,d |
1,74 |
0,22 |
0,21 |
4,71 |
0,59 |
Súp lơ xanh đông lạnh |
||||||||
Không nhiễm |
0 |
|
|
|
|
|
|
|
Thấp |
10 |
1,60 |
0,32 |
19,91 |
0,90 |
0,43 |
26,99 |
1,22 |
Trung bình |
12 |
2,66b,e |
0,14c,d |
5,15 |
0,39 |
0,40 |
14,98 |
1,12 |
Cao |
11 |
3,44b,e |
0,29 |
8,49 |
0,82 |
0,55 |
16,14 |
1,56 |
Quả hạch |
||||||||
Không nhiễm |
10 |
2,74 |
0,21 |
7,53 |
0,58 |
0,48 |
17,47 |
1,35 |
Thấp |
10 |
3,50 |
0,29c |
8,40 |
0,83 |
0,68 |
19,33 |
1,91 |
Trung bình |
7 |
4,09 |
0,50 |
12,10 |
1,40 |
0,66 |
16,20 |
1,87 |
Cao |
7 |
4,20 |
0,29c |
6,92 |
0,82 |
0,47 |
11,18 |
1,32 |
a Số phòng thử nghiệm cho kết quả dương tính. b Chênh lệch đáng kể so với phương pháp MNP (p < 0,05). c Độ lặp lại lớn hơn đáng kể so với phương pháp MPN. d Độ lặp lại lớn hơn đáng kể so với phương pháp VRBG. e Chênh lệch đáng kể so với phương pháp VRBG (p < 0,05). |
Bảng A.2 – Kết quả của phép thử liên phòng thử nghiệm đối với EB bằng phương pháp sử dụng môi trường VRBG
Mức nhiễm
Số phòng thử nghiệm tham giaa
Trung bình các giá trị log10 của số khuẩn lạc trên gam
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr
Độ lệch chuẩn tương đối lặp lại, RSDr, %
Giới hạn lặp lại, r
Độ lệch chuẩn tái lập, sR
Độ lệch chuẩn tương đối tái lập, RSDR, %
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Phomat
Không nhiễm
0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thấp
12
3,03
0,06b
1,94
0,17
0,10
3,43
0,29
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
12
4,06
0,11
2,69
0,31
0,12
2,93
0,34
Cao
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
4,93
0,13
2,59
0,36
0,29
5,84
0,81
Sữa
Không nhiễm
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thấp
12
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,50
22,19
1,42
0,50
22,19
1,42
Trung bình
12
3,27
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
6,46
0,60
0,39
11,87
1,09
Cao
11
4,19
0,20
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,55
0,32
7,57
0,89
Bột mì
Không nhiễm
12
2,98
0,28
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,78
0,37
12,34
1,04
Thấp
12
2,95
0,30
10,28
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,44
14,99
1,25
Trung bình
12
3,06
0,28
9,15
0,79
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
13,70
1,18
Cao
12
3,16
0,28
8,84
0,79
0,37
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,04
Thức ăn chế biến sẵn đông lạnh
Không nhiễm
0
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Thấp
11
2,52
0,14
5,69
0,40
0,28
11,23
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Trung bình
12
3,30
0,14
4,35
0,40
0,28
8,39
0,78
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
12
3,98
0,21
5,24
0,59
0,37
9,22
1,03
Súp lơ xanh đông lạnh
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0
Thấp
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,36
0,32
23,62
0,91
0,35
26,03
1,00
Trung bình
11
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,29
14,28
0,81
0,61
30,30
1,72
Cao
10
2,84
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
19,38
1,55
0,68
23,87
1,91
Quả hạch
Không nhiễm
10
2,89
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8,45
0,69
0,42
14,70
1,20
Thấp
9
3,64
0,44
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,24
0,71
19,57
2,01
Trung bình
7
4,13
0,47
11,38
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,68
16,50
1,92
Cao
7
4,14
0,49
11,86
1,39
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
13,37
1,56
a Số phòng thử nghiệm cho kết quả dương tính.
b Độ lặp lại lớn hơn đáng kể so với phương pháp sử dụng đĩa đếm PetrifilmTM
Bảng A.3 – Kết quả của phép thử liên phòng thử nghiệm đối với EB bằng phương pháp số đếm có xác suất lớn nhất (MPN)
Mức nhiễm
Số phòng thử nghiệm tham giaa
Trung bình các giá trị log10 của số khuẩn lạc trên gam
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Giới hạn lặp lại, r
Độ lệch chuẩn tái lập, sR
Độ lệch chuẩn tương đối tái lập, RSDR, %
Giới hạn tái lập, R
Phomat
Không nhiễm
9
2,09
0,35
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,98
0,98
46,73
2,73
Thấp
11
3,12
0,31
9,79
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,34
10,80
0,94
Trung bình
12
4,23
0,38
8,89
1,05
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
8,89
1,06
Cao
9
4,82
0,26
5,31
0,72
0,27
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,76
Sữa
Không nhiễm
7
1,67
0,31
18,60
0,87
0,58
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,62
Thấp
12
1,93
0,12
6,00
0,32
0,53
27,60
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Trung bình
12
2,65
0,42
15,79
1,17
0,73
27,73
2,05
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
11
3,24
0,63
19,34
1,75
0,93
28,77
2,61
Bột mì
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
12
2,44
0,47
19,20
1,31
0,47
19,20
1,31
Thấp
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
2,24
0,40
18,02
1,13
0,45
20,21
1,27
Trung bình
12
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,51
23,36
1,44
0,63
28,72
1,77
Cao
12
2,87
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
18,13
1,46
0,65
22,52
1,81
Thức ăn chế biến sẵn đông lạnh
Không nhiễm
9
1,47
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
23,04
0,95
0,34
23,04
0,95
Thấp
9
2,42
0,42
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,18
0,42
17,43
1,18
Trung bình
12
3,34
0,38
11,42
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,64
19,30
1,80
Cao
8
4,30
0,52
12,21
1,47
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
12,21
1,47
Súp lơ xanh đông lạnh
Không nhiễm
11
1,32
0,34
26,06
0,96
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
38,43
1,42
Thấp
11
1,58
0,36
23,02
1,02
0,48
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1,34
Trung bình
11
2,11
0,45
21,18
1,25
0,78
36,72
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Cao
10
2,71
0,48
17,73
1,34
0,87
32,07
2,43
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Không nhiễm
9
2,67
0,34
12,76
0,95
0,34
12,76
0,95
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
9
3,48
0,53
15,31
1,49
0,65
18,58
1,81
Trung bình
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
3,82
0,68
17,89
1,91
0,69
18,02
1,93
Cao
7
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
0,85
22,13
2,37
1,09
28,40
3,05
a Số phòng thử nghiệm cho kết quả dương tính.
THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO
...
...
...
Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
1) Sản phẩm của 3M Center, St.Paul, MN 55144, USA. Thông tin này đưa ra để thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn, có thể sử dụng các sản phẩm tương tự nếu cho kết quả tương đương.
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
(Không có nội dung)
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
-
Ban hành: {{m.News_Dates_Date}} Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}} Tình trạng: {{m.TinhTrang}} Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}} Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}Tình trạng: {{m.TinhTrang}}Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...
Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây