• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật giao thông đường bộ


 

Bản ghi nhớ số 109/2004/LPQT về Hợp tác và tài trợ cho Dự án hiện đại hóa hệ thống thông tin tín hiệu đường sắt Hà Nội – Vinh giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Pháp

Tải về Điều ước quốc tế 109/2004/LPQT
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 109/2004/LPQT   Loại văn bản: Điều ước quốc tế
Nơi ban hành: Bộ Ngoại giao   Người ký: Nguyễn Hoàng Anh
Ngày ban hành: 08/10/2004   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 31/01/2005   Số công báo: Số 32
Lĩnh vực: Ngoại giao, điều ước quốc tế, Giao thông, vận tải, Bưu chính, viễn thông   Tình trạng: Đã biết

Ngày 10/11/2004, Bản ghi nhớ số 109/2004/LPQT về Hợp tác và tài trợ cho Dự án hiện đại hóa hệ thống thông tin tín hiệu đường sắt Hà Nội – Vinh giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Pháp.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Cộng hòa Pháp, Ngài Jacques Chirac, tới Việt Nam các ngày 06 và 07 tháng 10 năm 2004, hai nước Việt Nam và Pháp mong muốn thông qua những định hướng cụ thể dành cho sự hợp tác đã được thiết lập cho việc hiện đại hóa tuyến đường sắt Hà Nội - Vinh.

Hai nước Việt Nam và Pháp vui mừng về chất lượng của quan hệ hợp tác được thiết lập từ năm 1997 để nâng cao an toàn và hiệu quả khai thác tuyến đường sắt Hà Nội - Vinh. Hai phía nhận thấy rằng sự hợp tác này đã cho phép, trong giai đoạn đầu tiên lắp đặt một hệ thống thông tin tín hiệu trên tuyến đường sắt nói trên. Sáng kiến này dựa trên niềm tin được chia sẻ rằng đây là lợi ích của cả Việt Nam và Pháp tận dụng có hiệu quả hiểu biết và kinh nghiệm về công nghệ trong lĩnh vực đường sắt đã được công nhận của các công ty Pháp.

Nhằm tiếp tục hợp tác theo hướng này, giai đoạn hai của dự án sẽ nhận được một khoản viện trợ của Pháp dưới dạng một khoản vay ­ưu đãi với số tiền là 40.300.000 EURO, dùng để tài trợ cho những thiết bị và dịch vụ có xuất xứ từ Pháp cần thiết cho việc thực hiện dự án. Để thực hiện dự án này, hai bên sử tiếp tục thảo luận các thể thức tài chính có thể chấp nhận cho cả hai phía.

Từ khóa: Điều ước quốc tế 109/2004/LPQT
Thành viên
Đăng nhập bằng Google
5293