Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Báo cáo số 1781/TM-CSTTTN ngày 20/04/2004 của Bộ Thương mại về tình hình hoạt động chợ biên giới Việt Lào

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 1781/TM-CSTTTN   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Thương mại   Người ký: Phan Thế Ruệ
Ngày ban hành: 20/04/2004   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 20/04/2004, Bộ Thương Mại ban hành Báo cáo số 1781/TM-CSTTTN về tình hình hoạt động chợ biên giới Việt Lào.

Những chính sách và biện pháp quản lý để nâng cao hiệu quả của chợ biên giới Việt - Lào

- Tăng cường tiếp xúc giữa đại diện của hai Tổ công tác phối hợp Việt - Lào về quản lý chợ biên giới nhằm kịp thời phát hiện và kiến nghị các cấp có thẩm quyền xử lý những vấn đề phát sinh trong quan hệ mua bán, trao đổi hàng hoá tại các chợ biên giới.

Trong thời gian trước mắt, tập trung triển khai tốt các quy định tại Quyết định số 252/2003/QĐ-TTg, trong đó chú trọng vấn đề thủ tục hành chính đối với người và phương tiện vận tải vào chợ biên giới để vận chuyển hàng hoá, vấn đề tạm trú cho thương nhân nước ngoài buôn bán tại chợ biên giới của Việt Nam, vấn đề định mức miễn thực (500.000 VND/người/ngày)...

- Tiếp tục khảo sát, nghiên cứu các đoạn biên giới khá dài nhưng chưa có chợ như khu vực tây Bắc Nghệ An, đoạn Điện Biên giáp Louangpharabang, v.v... xác định các căn cứ phục vụ cho việc quy hoạch phát triển mạng lưới chợ biên giới Việt - Lào.

- Nghiên cứu cải tiến hội nghị thường niên về quản lý chợ biên giới theo hướng chuyển từ hội nghị thường niên thành hội nghị thường kỳ, có thể là hai năm một lần.

290