• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Báo cáo số 188/BC-BYT báo cáo tình hình bệnh cúm A (H5N1) và các biện pháp phòng, chống dịch do Bộ Y tế ban hành

Tải về Văn bản khác 188/BC-BYT
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 188/BC-BYT   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Đỗ Hán
Ngày ban hành: 16/03/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

Ngày 16/03/2006, Bộ Y tế ban hành Báo cáo số 188/BC-BYT báo cáo tình hình bệnh cúm A (H5N1) và các biện pháp phòng, chống dịch.

CÁC HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH ĐÃ TRIỂN KHAI:

1. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền nhân dân về sử dụng gia cầm sạch, có nguồn gốc, không bị bệnh, có kiểm định của cơ quan thú y và đảm bảo vệ sinh cá nhân. Tổ chức cán bộ trực 24/24h hàng ngày, để thông tin kịp thời diễn biến tình hình dịch cúm A(H5N1) trong nước và trên thế giới.

2. Tiếp tục duy trì các hoạt động của Ban chỉ đạo phòng, chống đại dịch cúm ở người các tuyến. Tăng cường các hoạt động kiểm dịch y tế biên giới tại các cửa khẩu, chỉ đạo các đơn vị y tế dự phòng cơ sở giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

3. Phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang chuẩn bị tổ chức triển khai Lễ phát động Chiến dịch Vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại phòng chống dịch cúm A (H5N1) vào ngày21/3/2006.

4. Cục Y tế dự phòng Việt Nam, Bộ Y tế phối hợp với Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lên kế hoạch cử đoàn cán bộ đi kiểm tra tình hình thực hiện Chiến dịch Vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại tại các địa phương.

5. Tiếp tục chỉ đạo các Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ 64 tỉnh/thành phố xây dựng kế hoạch, phương hướng hoạt động truyền thông cho địa phương, triển khai in và cấp phát các tài liệu truyền thông.

6. Tiếp tục chỉ đạo các tỉnh/thành phố in ấn và phát hành các nội dung tuyên truyền, cuốn "Cẩm nang phòng chống đại dịch cúm ở người" đến tận xã, phường, hộ gia đình tại các tỉnh/thành phố.

7. Tổ chức Hội thảo với các Bộ ngành về Kế hoạch phòng chống đại dịch cúm ở người thuộc Dự án hợp tác Quốc tế hỗ trợ cho công tác phòng chống cúm A (H5N1) tại Việt Nam do WHO/FAO/UNDP tài trợ.

Từ khóa: Văn bản khác 188/BC-BYT

153

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
9927