Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Báo cáo số 557/BC-BYT về tình hình bệnh cúm A(H5N1) và các biện pháp phòng, chống dịch từ ngày 24/6/2006 đến ngày 30/6/2006 của Bộ y tế

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 557/BC-BYT   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Đỗ Hán
Ngày ban hành: 30/06/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 30/06/2006, Bộ y tế ban hành Báo cáo số 557/BC-BYT về tình hình bệnh cúm A(H5N1) và các biện pháp phòng, chống dịch từ ngày 24/6/2006 đến ngày 30/6/2006.

CÁC HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH ĐÃ TRIỂN KHAI:

1. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước để đăng tải thông tin hàng tuần trên trang Web của Bộ Y tế

2. Chỉ đạo các đơn vị kiểm dịch y tế biên giới tăng cường giám sát chặt chẽ tại các cửa khẩu có các đối tượng nhập cảnh từ vùng có dịch SARS cũ, vùng có dịch cúm A(H5N1) vào Việt Nam, hiện chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm cúm A.

3. Tiếp tục phát triển Tài liệu hướng dẫn thực hiện cảnh báo sớm và đáp ứng nhanh, khống chế ổ dịch cúm và phòng ngừa đại dịch cúm ở người chuẩn bị cho các lớp tập huấn tại các địa phương trong tháng 8 -9/2006.

4. Hoàn chỉnh kế hoạch mua sắm trang thiết bị cho hệ thống cảnh báo sớm và đáp ứng nhanh tại các Viện VSDT/Pasteur và các tỉnh/thành phố thuộc Dự án WHO/FAO/UNDP.

5. Triển khai các hoạt động thu thập số liệu, thử nghiệm, mẫu báo cáo giám sát đối tượng sau tiêm văcxin phòng chống cúm gia cầm đợt I và II tại các khu vực Bắc, Trung, Nam.

6. Hoàn chỉnh việc phân phối các máy móc, trang thiết bị, thuốc, hóa chất phòng chống dịch đợt I cho các địa phương.

7. Phối hợp với các chuyên gia, nhà phân phối tiếp tục hoàn chỉnh tài liệu, tổng hợp danh sách cán bộ tham gia các lớp tập huấn sử dụng máy móc, trang thiết bị cho các đơn vị tiếp nhận.

8. Hoàn chỉnh Quyết định thành lập Ban tư vấn an toàn sinh học và Quy định về an toàn sinh học cho phòng xét nghiệm cấp I, II, III.

9. Làm việc với các chuyên gia của Trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ để xây dựng kế hoạch phòng chống cúm A(H5N1) ở người tại Việt Nam.

10. Tiếp tục triển khai các hoạt động pDự án Phòng chống bệnh truyền nhiễm khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông, giai đoạn 2006 - 2009 do ADB/WHO tài trợ.

11. Tiếp tục hoàn chỉnh Tờ trình Chính phủ về Dự thảo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các Bộ ngành, chuyên gia đầu ngành, các Viện thuộc hệ Y tế dự phòng và Sở Y tế 64 tỉnh/thành phố. Chuẩn bị trình Chính phủ về Dự án Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm vào giữa tháng 7/2006 và xin ý kiến Quốc hội vào tháng 10/2006.

86