Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Báo cáo số 800/BC-BYT về công tác chuẩn bị phòng chống cơn bão số 6 năm 2006 do Bộ Y tế ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 800/BC-BYT   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Đỗ Hán
Ngày ban hành: 30/09/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 30/09/2006, Bộ Y tế ban hành Báo cáo số 800/BC-BYT về công tác chuẩn bị phòng chống cơn bão số 6 năm 2006.

Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thảm họa và tìm kiếm, cứu nạn Bộ Y tế tổ chức trực tại cơ quan để nắm tình hình và chỉ đạo các địa phương. Kết quả công tác chuẩn bị của Sở Y tế các địa phương tính đến 14h30 ngày 30/9/2006 như sau:

1. Tại Quảng Bình: tính đến 10h sáng nay đã nhận đủ thuốc và phương tiện phòng hộ. Sở Y tế mua thêm 35 cơ số và đưa xuống trung tâm y tế các huyện ven biển, tổ chức các đoàn cán bộ của Sở đi kiểm tra, chỉ đạo trực tiếp công tác chuẩn bị, các cơ sở y tế tổ chức trực 24/24 giờ để sẵn sàng tiếp nhận, cứu chữa nạn nhân, các đội cấp cứu cơ động được đặt trong trạng thái sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ khi có yêu cầu.

2. Tại Quảng Trị: đến 10h10 sáng nay đã nhận đủ số thuốc và thiết bị phòng hộ của Bộ Y tế tăng cường. Sở Y tế đã phân phối thuốc, hóa chất cho các cơ sở y tế và tổ chức các tổ công tác đi kiểm tra, chỉ đạo trực tiếp công tác chuẩn bị, tổ chức ứng trực 24/24 giờ sẵn sàng tiếp nhận và cấp cứu nạn nhân, các đội cấp cứu cơ động đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

3. Tại Thừa Thiên Huế: đến 10h15 sáng nay đã nhận đủ thuốc và thiết bị phòng hộ của Bộ Y tế chi viện, Sở Y tế đã tổ chức các tổ công tác đi kiểm tra, chỉ đạo trực tiếp công tác chuẩn bị tại cơ sở và cấp phát các cơ số thuốc phòng chống lụt bão, tăng cường bác sỹ xuống các xã bị chia cắt khi xảy ra bão, lụt; tổ chức đảm bảo y tế phục vụ công tác sơ tán dân cư các vùng có nguy cơ cao. Các đội cấp cứu cơ động được đặt trong trạng thái sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

4. Tại Quảng Nam: tính đến 10h20 sáng nay đã nhận đủ thuốc và thiết bị phòng hộ do Bộ Y tế chi viện. Tỉnh đã thành lập Ban chỉ huy phòng chống lụt bão từ tỉnh tới các địa phương, trong đó y tế là một thành viên, có phân công nhiệm vụ cụ thể. Các cơ số thuốc và hoá chất phục vụ công tác phòng chống lụt bão đã được đưa xuống các cơ sở y tế và trạm y tế vùng trọng điểm, 3 lãnh đạo Sở Y tế đã xuống 6 huyện trọng điểm để trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị. Các đội cấp cứu cơ động sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ, Sở đã yêu cầu Bộ chỉ huy quân sự và Công an hỗ trợ về phương tiện vận chuyển cấp cứu khi cần thiết.

85