Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Báo cáo số 801/BC-BYT về công tác Y tế trong phòng chống và khắc phục hậu quả cơn bão số 6 năm 2006 do Bộ Y tế ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 801/BC-BYT   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Đỗ Hán
Ngày ban hành: 01/10/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 01/10/2006, Bộ Y tế ban hành Báo cáo số 801/BC-BYT về công tác Y tế trong phòng chống và khắc phục hậu quả cơn bão số 6 năm 2006.

Các cơ sở y tế trong vùng có nguy cơ chịu ảnh hưởng của bão đã tổ chức ứng trực 24/24/ giờ, sẵn sàng tiếp nhận, xử trí cấp cứu nạn nhân.

1. Tại Hà Tĩnh: Sở đã bố trí cán bộ trực tại cơ quan, đến nay chưa có thông tin thiệt hại về người và các cơ sở y tế do bão, các cơ sở y tế trong tình trạng sẵn sàng ứng phó với các tình huốngbất thường do báo số 6 gây ra.

2. Tại Quảng Bình: tính đến 15h00 hôm nay chưa có thiệt hại gì về người và các cơ sở y tế do bão, đ/c Giám đốc Sở Y tế đang đi các địa phương để chỉ đạo trực tiếp công tác phòng chống lũ quét và sạt lở đất do ảnh hưởng của bão.

3. Tại Quảng Trị: đến 14h20 hôm nay chưa có thiệt hại gì lớn về người và cơ sở y tế. Một số cơ sở y tế trong vùng có nguy cơ bị ngập lụt đã được chủ động di dời, để đảm bảo an toàn. đ/c Giám đốc Sở Y tế đang đi kiểm tra, chỉ đạo trực tiếp tại các vùng trọng điểm.

4. Tại Thừa Thiên Huế: Trung tâm y tế huyện Nam Đông bị sập đổ. Sở Y tế đã cấp 60 cơ số thuốc phòng chống bão lụt, 1.500.000 viên CloraminB; 600 kg CloraminB và 200 áo phao cứu sinh cho các cơ sở y tế. Đến 11h30 sáng nay có Trung tâm y tế huyện Phú Vang bị tốc mái. Các cơ sở y tế trong toàn tỉnh đã tiếp nhận và xử trí 14 trường hợp tai nạn do bão. Hiện nay số bệnh nhân đang điều trị tại các trung tâm y tế có nguy cơ ngập lụt như sau: Quảng điền; Phú Lộc; Hương Trà; Hương Thuỷ; Phong Điền; thành phố Huế. Sở Y tế đã chỉ đạo các Trung tâm dự trữ lương thực, thực phẩm và nước sạch đủ dùng cho cơ sở điều trị và bệnh nhân trong 3 ngày. 4 đội cấp cứu cơ động với thuốc men, hoá chất đã sẵn sàng chi viện các cơ sở.

80