Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Báo cáo số 802/BC-BYT về công tác Y tế trong phòng chống và khắc phục hậu quả cơn bão số 6 năm 2006 do Bộ Y tế ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 802/BC-BYT   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Đỗ Hán
Ngày ban hành: 02/10/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 02/10/2006, Bộ Y tế ban hành Báo cáo số 802/BC-BYT về công tác Y tế trong phòng chống và khắc phục hậu quả cơn bão số 6 năm 2006.

Các cơ sở y tế trong vùng chịu ảnh hưởng của bão đã tổ chức ứng trực 24/24 giờ, sẵn sàng tiếp nhận, xử trí cấp cứu nạn nhân,

1.Tại Thừa Thiên Huế: theo số liệu tổng hợp nhanh của Sở Y tế, đến nay đã có 79 nạn nhân do bão đã được thu dung, cấp cứu và điều trị; có 7 trạm y tế và 5 trung tâm y tế bị tốc mái, hư hỏng ở các mức độ khác nhau, trung tâm y tế (huyện Nam Đông) bị sập đổ (tổng số có 9 trung tâm y tế), Sở Y tế đã thành lập Bệnh viện dã chiến tại Nam Đông để phục vụ công tác thu dung, điều trị các nạn nhân. Sở đã thành lập 8 đội vệ sinh môi trường đi các cơ sở để vận động và hướng dẫn cộng đồng tiến hành công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh.

2.Tại Quảng Nam: có 1 người chết, 94 người bị thương mức độ vừa và nặng và 183 người bị thương nhẹ. Có 7 bệnh viện bị tốc máivà thiệt hại do bão, tỉnh đang tập trung chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và tổng hợp tình hình thiệt hại do bão tại các trạm y tế cơ sở.

3.Tại thành phố Đà Nẵng: Các cơ sở y tế đã thu dung, xử trí cấp cứu và điều trị khoảng 1.000 nạn nhân do bão, số nạn nhân tử vong tại bệnh viện là 4 người. 100% các cơ sở y tế bị thiệt hại do bão, trong đó tất cả các cơ sở y tế vùng ven biển bị hư hỏng hoàn toàn. Hiện nay Sở đang tập trung chỉ đạo công tác cấp cứu, điều trị nạn nhân và xử lý vệ sinh môi trường sau bão.

4.Tại Quảng Ngãi: có 5 người bị thương, có 3 bệnh viện và 1 trạm y tế bị thiệt hại ở các mức độ khác nhau. Sở Y tế đã cử cán bộ đi kiểm tra, chỉ đạo trực tiếp công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh sau bão. Sở Y tế đã cấp 352 áo phao cho các vùng có nguy cơ ngập lụt, chi viện 290 cơ số thuốc và hoá chất cho các cơ sở trước mùa mưa bão.

95