Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 01/2003/CT-BTC về việc bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mùi do Bộ trưởng Bộ Tài Chính ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 01/2003/CT-BTC   Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Bộ Tài chính   Người ký: Trần Văn Tá
Ngày ban hành: 06/01/2003   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 6/1/2003, Bộ trưởng Bộ Tài Chính ban hành Chỉ thị 01/2003/CT-BTC về việc bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mùi. Cụ thể,

Tổ chức nắm tình hình chuẩn bị lực lượng hàng hoá phục vụ Tết (lương thực, thực phẩm, bánh mứt kẹo, bia, rượu, quần áo, văn hoá phẩm và phương tiện đi lại...). Trên cơ sở đó báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có biện pháp đảm bảo sản xuất, lưu thông thông suốt, bám sát thị trường và nhu cầu để kịp thời tổ chức cung ứng hàng hoá, dịch vụ; Đồng thời, phải có kế hoạch chuẩn bị hàng hoá dự trữ để đảm bảo nhu cầu thiết yếu của nhân dân, không được để xảy ra đột biến giá cả vào dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán, đặc biệt ở những vùng vừa qua bị thiên tai, vùng sâu, vùng xa và các thành phố lớn.

Căn cứ vào phân cấp quản lý tại địa phương, Sở tài chính - Vật giá sớm có phương án trình Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xem xét qui định giá cước vận chuẩn hành khách đi lại trong thành phố, giá dịch vụ trong giữ xe đạp, xe máy, ô tô; giá vé vào cửa nơi vui chơi giải trí, tham quan các di tích lịch sử, cách mạng, công trình văn hoá, danh lam thắng cảnh... đặc biệt là ở các đô thị lớn; thực hiện nguyên tắc áp dụng một biểu giá chung tham quan các di tích lịch sử, cách mạng, công trình văn hoá, danh lam thắng cảnh đối với người trong nước và người nước ngoài.

 

87