• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Chỉ thị 03/2000/CT-TCBĐ về việc tăng cường công tác quản lý đối với các mạng nội bộ, mạng dùng riêng có kết nối với kênh thuê riêng trong nước và quốc tế do Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện ban hành

Tải về Chỉ thị 03/2000/CT-TCBĐ
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 03/2000/CT-TCBĐ   Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Tổng cục Bưu điện   Người ký: Mai Liêm Trực
Ngày ban hành: 10/04/2000   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Bưu chính, viễn thông   Tình trạng: Đã biết

Ngày 10/04/2000, Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện ban hành Chỉ thị 03/2000/CT-TCBĐ về việc tăng cường công tác quản lý đối với các mạng nội bộ, mạng dùng riêng có kết nối với kênh thuê riêng trong nước và quốc tế.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông

a) Với việc xuất hiện các công nghệ mới, cần tiếp tục hoàn thiện quy trình, thủ tục khai thác và nội dung hợp đồng cung cấp, sử dụng dịch vụ trên cơ sở luật pháp chung và các quy định của Chính phủ và Tổng cục Bưu điện về bưu chính, viễn thông nhằm bảo đảm tính thống nhất, chặt chẽ trong quá trình cung cấp dịch vụ cho các chủ mạng nội bộ, mạng dùng riêng có kết nối với kênh thuê riêng.

b) Khi giao kết hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ, cần chủ động kiểm tra trên hồ sơ (mục đích, quy mô, cấu hình mạng) tính hợp lý giữa nhu cầu sử dụng thực tế của các chủ mạng nội bộ, mạng dùng riêng với yêu cầu thuê kênh và thuê đường dây (trung kế) thuê bao. Trong trường hợp phát hiện các vấn đề không hợp lý, doanh nghiệp có thể yêu cầu chủ mạng nội bộ, mạng dùng riêng giải thích hoặc đề nghị Tổng cục Bưu điện, các Cục Bưu điện khu vực xem xét giải quyết theo quy định.

c) Khi kết nối mạng nội bộ, mạng dùng riêng với mạng viễn thông công cộng, với kênh thuê riêng trong nước và quốc tế, cần kiểm tra các thủ tục hợp chuẩn thiết bị đầu cuối thuê bao, đồng thời chủ động phối hợp với chủ mạng nội bộ, mạng dùng riêng đo thử, kiểm tra việc lắp đặt mạng lưới và thiết bị đầu cuối thuê bao nhằm đảm bảo việc lắp đặt đúng mục đích sử dụng dịch vụ đã ghi trong hợp đồng và tiêu chuẩn kỹ thuật quy định. Trong trường hợp mạng lưới và thiết bị đầu cuối thuê bao của chủ mạng không đáp ứng được các yêu cầu theo quy định, doanh nghiệp có quyền từ chối việc kết nối và yêu cầu chủ mạng khắc phục các tồn tại.

d) Đối với các mạng nội bộ, mạng dùng riêng có kết nối với kênh thuê riêng đường dài trong nước và quốc tế có dung lượng kênh thuê hoặc số lượng đường dây (trung kế) thuê bao lớn, cần tăng cường áp dụng các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ kiểm soát lưu lượng và mức cước thanh toán hàng tháng của chủ mạng để sớm phát hiện và báo cáo với Tổng cục Bưu điện và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan những biểu hiện kinh doanh bất hợp pháp hoặc sử dụng không đúng mục đích các dịch vụ viễn thông.

e) Nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mới để đưa ra các dịch vụ mới với chất lượng đảm bảo và giá, cước hợp lý nhằm chủ động hạn chế việc kinh doanh bất hợp pháp và đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông ngày càng tăng của xã hội.

f) Báo cáo theo yêu cầu của Tổng cục Bưu điện và các Cục Bưu điện khu vực về tình hình ký kết hợp đồng và cung cấp dịch vụ kênh thuê riêng trong nước và quốc tế nhằm giúp các cơ quan quản lý nhà nước xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế.

g) Phổ biến kịp thời Chỉ thị này và các văn bản quản lý có liên quan đến các chủ mạng nội bộ, mạng dùng riêng có kết nối với kênh thuê riêng trong nước và quốc tế.

Từ khóa: Chỉ thị 03/2000/CT-TCBĐ

182

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
8530