Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 04/2004/CT-BYT về tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy trong ngành y tế do Bộ Y tế ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 04/2004/CT-BYT   Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Trần Thị Trung Chiến
Ngày ban hành: 12/04/2004   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 22/04/2004   Số công báo: Số 15
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 12/04/2004, Bộ Y tế ban hành Chỉ thị 04/2004/CT-BYT về tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy trong ngành y tế.

Để công tác phòng cháy và chữa cháy đi vào nề nếp và có hiệu quả, Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ thị cho các đơn vị trong ngành y tế khẩn trương thực hiện các công việc sau:

1. Lãnh đạo các đơn vị phải tăng cường phổ biến, tuyền truyền, giáo dục các văn bản quy phạm pháp luật, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị về phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, công chức trong đơn vị nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc quản lý và bảo vệ tài sản nhà nước, tính mạng và tài sản của công dân, đảm bảo an toàn cho cơ quan, đơn vị.

2. Kiểm tra lại những địa điểm, những công việc có nguy cơ xảy ra cháy, nổ, đặc biệt là những nơi có bảo quản hoá chất, ô xy, xăng dầu, thiết bị đắt tiền, kho hàng dễ cháy…, đồng thời rà soát danh mục các phương tiện, điều kiện phục vụ cho công tác phòng cháy và chữa cháy ở đơn vị mình. Trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch sửa chữa, bổ sung đầy đủ trang thiết bị theo quy định. 

3. Ban hành Nội quy về phòng cháy và chữa cháy ở đơn vị theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

4. Phối hợp với cơ quan Công an phòng cháy, chữa cháy để tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy; phát động phong trào quần chúng tham gia phòng cháy và chữa cháy; quản lý và duy trì hoạt động của đội bảo vệ, đội phòng cháy và chữa cháy của cơ quan, đơn vị.

80