Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 04-NN-KH/CT năm 1997 về nắm sát tình hình và có biện pháp giải quyết khẩn cấp để chống đói cho nhân dân do Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 04-NN-KH/CT   Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn   Người ký: Nguyễn Thiện Luân
Ngày ban hành: 28/01/1997   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 28/01/1997, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành Chỉ thị 04-NN-KH/CT năm 1997 về nắm sát tình hình và có biện pháp giải quyết khẩn cấp để chống đói cho nhân dân.

Bộ yêu cầu các Sở Nôngnghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục thực hiện một số điểm sau:

1. Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và pháttriển nông thôn phải phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động - Thương binh và xã hộinắm chắc thường xuyên diện thiếu đói tại địa phương, có biện pháp tiếp tục đẩymạnh sản xuất rau màu vụ Đông và sản xuất vụ Đông xuân, vận động tinh thần"lá lành đùm lá rách" giúp đỡ các gia đình nghèo, nhất là gia đìnhthuộc diện chính sách, người già, trẻ em không nơi nương tựa để mọi người đềuđược đón Tết vui vẻ.

2. Khi có tiền trợ cấp thiếu đói đợt I, tham gia phân phốikịp thời đến các hộ gia đình trước Tết theo đúng đối tượng và thủ tục của BộLao động - Thương binh và xã hội.

3. Nếu có phát hiện khó khăn về đối tượng và điện thiếu đói,phải trao đổi ngay với Sở Lao động - Thương binh và xã hội để báo cáo UBND tỉnhcó biện pháp giải quyết.

Nếu để xẩy ra dân bị chết đói thì đồng chí Giám đốc Sở phảichịu trách nhiệm trước Bộ.

4. Ngay sau Tết, phải phối hợp kiểm tra ngay tình hình thiếuđói tại địa phương, đề xuất với tỉnh các biện pháp khắc phục tại địa phương,đồng thời báo cáo kịp thời về Bộ.

83