• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Chỉ thị 07/2000/CT-TTg về tăng cường giữ gì trật tự, an toàn và vệ sinh môi trường tại các địa điểm tham quan du lịch do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Tải về Chỉ thị 07/2000/CT-TTg
Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 07/2000/CT-TTg   Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Thủ tướng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Mạnh Cầm
Ngày ban hành: 30/03/2000   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 30/04/2000   Số công báo: Số 16
Lĩnh vực: Môi trường, Trật tự an toàn xã hội, Văn hóa , thể thao, du lịch   Tình trạng: Đã biết

Ngày 30/3/2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 07/2000/CT-TTg về tăng cường giữ gì trật tự, an toàn và vệ sinh môi trường tại các địa điểm tham quan du lịch. Cụ thể,

Để khắc phục tình trạng trên, làm trong sạch và lành mạnh môi trường du lịch, bảo đảm phát triển du lịch bền vững và xây dựng hình ảnh du lịch Việt Nam là Du lịch văn hóa, văn minh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thủ trưởng các ngành, các cấp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung giải quyết những việc sau đây:

1. Rà soát, sắp xếp và quy hoạch lại hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tại tất cả các điểm tham quan, du lịch, đặc biệt là ở những khu vực có di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh thường xuyên có khách đến thăm. Mọi hoạt động kinh doanh, dịch vụ phải theo đúng luật pháp và Quy chế hoạt động của các điểm tham quan, du lịch; chấm dứt tình trạng dựng quán bán hàng trái phép, tình trạng bán hàng rong tại các điểm tham quan, du lịch; tình trạng ăn xin, tranh giành khách, ép giá gây mất trật tự trị an, không đúng với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

2. Rà soát lại tổ chức bán vé, thu phí, lệ phí vào tham quan, du lịch; đình chỉ hoạt động của các trạm, điểm bán vé, thu phí, lệ phí vào tham quan, du lịch trái với các quy định hiện hành, đồng thời tổ chức, sắp xếp lại sao cho thuận tiện đối với mọi người vào tham quan, du lịch, nhất là ở các danh lam thắng cảnh, khu di tích, lịch sử, văn hóa thường xuyên có khách tới thăm.

Từ khóa: Chỉ thị 07/2000/CT-TTg

365

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
46258