Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 154/CT-BNN-PCLB thực hiện sự chỉ đạo tại Công điện 1169/CP-NN về việc hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại và chuẩn bị khắc phục những hậu quả do mưa lũ gây ra do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 154/CT-BNN-PCLB   Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn   Người ký: Nguyễn Văn Đẳng
Ngày ban hành: 05/11/1999   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 05/11/1999, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Chỉ thị 154/CT-BNN-PCLB thực hiện sự chỉ đạo tại Công điện 1169/CP-NN về việc hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại và chuẩn bị khắc phục những hậu quả do mưa lũ gây ra.

Bộ chỉ thị cho các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện các việc cụ thể sau:

- Tổng công ty Lương thực triển khai ngay kế hoạch hỗ trợ lương thực cho các tỉnh trong vùng bị ngập lụt để cứu đói cho nhân dân trong và sau mưa lũ.

- Vụ Đầu tư xây dựng cơ bản theo dõi chặt chẽ và chỉ đạo sát sao các Ban quản lý dự án, các đơn vị thi công các công trình hồ đập đang xây dựng trong vùng mưa lũ, đảm bảo an toàn cho công trình, an toàn thiết bị xe máy và an toàn cho người. Cử cán bộ đi kiểm tra tại chỗ, đánh giá sự thiệt hại về công trình do lũ lụt gây ra, có kế hoạch khắc phục để tiếp tục thi công ngay sau khi nước rút bảo đảm tiến độ đã định.

- Vụ Quản lý nước và Khai thác công trình Thuỷ lợi chỉ đạo các Công ty Quản lý và khai thác công trình Thuỷ lợi có biện pháp cụ thể bảo đảm an toàn hồ đập và hệ thống kênh mương; cử cán bộ vào các địa phương bị ngập lụt, kiểm tra đánh giá sự thiệt hại hư hỏng công trình do lũ lụt gây ra và có kế hoạch khắc phục ngay sau lũ để đảm bảo nước tưới cho vụ đông - xuân 1999 - 2000 và các mùa vụ tiếp theo.

- Cục Phòng chống lụt bão & QLĐĐ giúp Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các Bộ, ngành Trung ương thực hiện nội dung Công điện của Thủ tướng Chính phủ; việc khắc phục hậu quả khi lũ rút và chuẩn bị các phương án cụ thể để sẵn sàng đối phó với tình huống xấu xảy ra; chỉ đạo các Chi cục Phòng chống lụt bão & QLĐĐ các tỉnh kiểm tra hệ thống đê điều, đánh giá sự thiệt hại và có kế hoạch khắc phục để đảm bảo chống lũ an toàn.

- Cục Khuyến nông và Khuyến lâm soát xét nhu cầu các loại giống cây trồng và vật nuôi của các địa phương bị ngập lụt, bảo đảm phục hồi sản xuất ngay sau lũ. Bảo đảm kế hoạch sản xuất đông - xuân 1999 - 2000.

- Cục Thú y chuẩn bị thuốc phòng và chữa bệnh cho gia súc ở vùng bị ngập lụt, đặc biệt là việc ngăn chặn ngay những dịch bệnh gia súc trong và sau lũ.

- Các đơn vị đóng trên địa bàn các tỉnh bị ngập lụt, phải có kế hoạch đảm bảo an toàn cho người và tài sản, đồng thời giúp các địa phương tìm kiếm người mất tích; đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa; có kế hoạch giúp đỡ dân trong địa bàn bị ngập lụt khắc phục hậu quả.

- Các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ, huy động mọi lực lượng, khả năng sẵn có của mình để giúp đỡ đồng bào các địa phương bị ngập lụt với tinh thần tương thân tương ái.

89