• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Chỉ thị 26/2003/CT-TTg về hoàn thành việc giải quyết tồn đọng công tác khen thưởng tổng kết thành tích kháng chiến do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Tải về Chỉ thị 26/2003/CT-TTg
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 26/2003/CT-TTg   Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Thủ tướng Chính phủ   Người ký: Phan Văn Khải
Ngày ban hành: 24/11/2003   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 27/11/2003   Số công báo: Số 192
Lĩnh vực: Thi đua, khen thưởng, các danh hiệu vinh dự nhà nước   Tình trạng: Đã biết

Ngày 24/11/2003, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 26/2003/CT-TTg về hoàn thành việc giải quyết tồn đọng công tác khen thưởng tổng kết thành tích kháng chiến.

Đối tượng, tiêu chuẩn, quy trình và hồ sơ khen thưởng thực hiện như đã quy định. Riêng đối với các trường hợp đặc biệt, do điều kiện lịch sử để lại thì giải quyết như sau:

a. Các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa thuộc các tỉnh phía Bắc ch ưa có điều kiện để lập lại lao động tổ chức nhân sự chi tiết thì lập lại danh sách cán bộ chủ chốt cấp xã, cán bộ trưởng các ban, ngành để làm căn cứ xét khen. Danh sách này phải được niêm yết để dân.tham gia, tập thể Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã, phường thông qua, được cấp huyện, quận xác nhận và gửi kèm theo hồ sơ trình khen lên cấp trên.

b. Về khen thưởng lực lượng du kích, dân công, nhân viên ban, ngành trong kháng chiến chống Pháp; lực lượng dân quân trực chiến và nhân viên các ban, ngành, đội trưởng đội sản xuất, đội ngành nghề trong kháng chiến chống Mỹ về cơ bản đã khen trong những năm triển khai đại trà, nay không đặt vấn đề xem xét lại các trường hợp này để khen.

c. Đối với các tỉnh phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra),không đặt vấn đề tiếp tục xem xét khen thưởng thành tích kháng chiến chống pháp, thành tích nhân dân giúp đỡ cách mạng trước tháng 8 năm 1945, trừ những trường hợp thật đặc biệt, có lý do khách quan, chính  đáng, thành tích rõ ràng, có đủ căn cứ.

d. Đối với nhân dân có thành tích tham gia kháng chiến chống Mỹ ở các tỉnh, thành phố phía Nam, nay không còn cán bộ cũ để xác nhận thành tích thì Hội đồng Thi đua khen thưởng xã, phường, thị trấn họp với tổ tư vấn gồm các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng đã từng hoạt động tại địa phương, cán bộ tham gia kháng chiến có công lao,thành tích với địa phương cùng với tập thể Đảng uỷ và chính quyền cơ sở xác minh thành tích và đề nghị khen thưởng (nếu có đủ thành tích theo tiêu chuẩn).

e. Những trường hợp làm nhiệm vụ đặc biệt trong lực lượng vũ trang, giao Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị Thủ tướng Chính phủ phương thức và thời điểm xét duyệt khen thưởng thích hợp để tiến hành.

Từ khóa: Chỉ thị 26/2003/CT-TTg

397

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
18083