Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 293/1999/CT-BGTVT về kiểm tra đảm bảo an toàn các cầu đang sử dụng trên các tuyến đường trong cả nước do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 293/1999/CT-BGTVT   Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Phạm Quang Tuyến
Ngày ban hành: 09/07/1999   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 09/07/1999, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Chỉ thị 293/1999/CT-BGTVT về kiểm tra đảm bảo an toàn các cầu đang sử dụng trên các tuyến đường trong cả nước.

- Với chức năng quản lý được giao cần tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc trực tiếp quản lý các cầu phải có biện pháp kiểm tra, thường xuyên bảo dưỡng, đặc biệt các cầu yếu, cầu treo, phát hiện các hư hỏng, thông báo kịp thời và sửa chữa nhanh chóng không để xảy ra sự cố gãy, sập cầu, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

- Phải có các bộ phận chuyên ngành quản lý khai thác cầu. Các kỹ sư, công nhân phải được tổ chức huấn luyện, hướng dẫn hiểu rõ về bản chất kỹ thuật, yêu cầu về đảm bảo an toàn của từng loại cầu. Chấm dứt ngay tình trạng người quản lý không am hiểu bản chất kỹ thuật và yêu cầu bảo quản cây cầu. Người quản lý phải có lịch trình, nội dung kiểm tra thường xuyên và kiểm tra định kỳ.

- Lập kế hoạch điều tra, thống kê và có các phương án xử lý thích hợp đối với từng công trình cụ thể, báo cáo về Bộ, đồng thời phải nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch, phương án đã vạch ra cũng như các ý kiến chỉ đạo của Bộ.

- Phối hợp với chính quyền các cấp, các cơ quan liên quan để có những biện pháp hiệu quả bảo vệ, ngăn chặn kịp thời những hành vi xâm phạm, xử lý dứt khoát, không được để tồn đọng những vụ việc cố tình xâm phạm đến công trình và hành lang bảo vệ cầu.

87