Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 30/1997/CT-BC về nâng cao chất lượng và mở rộng phát hành báo Văn Hóa do Bộ trưởng Bộ Văn hóa thông tin ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 30/1997/CT-BC   Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Bộ Văn hoá-Thông tin   Người ký: Nguyễn Khoa Điềm
Ngày ban hành: 02/05/1997   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 02/05/1997, Bộ trưởng Bộ Văn hóa thông tin ban hành Chỉ thị 30/1997/CT-BC về nâng cao chất lượng và mở rộng phát hành báo Văn Hóa.

Để nâng cao hơn nữachất lượng và phát huy tác dụng của Báo Văn hoá trong đời sống xã hội và trongtoàn ngành; Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin chỉ thị:

1. Báo Văn hoá cần tổ chức đánh giá chất lượng nội dung,hình thức của tờ báo, công tác phát hành báo để từ đó xây dựng kế hoạch đổi mớinội dung và hình thức, làm cho tờ báo ngày càng phong phú, hấp dẫn, thiết thựcvới toàn ngành và bạn đọc cả nước. Bảo đảm thông tin kịp thời, có tính chiếnđấu cao theo sự chỉ đạo thống nhất của lãnh đạo Bộ đối với sự nghiệp Văn hoá -Thông tin trong thời kỳ mới; phản ánh đầy đủ và toàn diện các điển hình tiêntiến, các hoạt động Văn hoá - Thông tin trong cả nước.

2. Báo Văn hoá phải tổ chức tốt việc phát hành báo đến tấtcả các ngành, các cấp, các đoàn thể, các tổ chức xã hội; nhất là các cơ quan,đơn vị và các tổ chức có hoạt động văn hoá thông tin. Đồng thời hiện đại hoá cơsở vật chất, kỹ thuật, mở rộng thông tin nhiều chiều để nâng cao chất lượng,hiệu quả tờ báo.

3. Tất cả các đơn vị trong ngành Văn hoá - Thông tin từ cấpcơ sở trở lên cần dành kinh phí đặt mua Báo Văn hoá. Các Thư viện, Nhà văn hoá,Trung tâm văn hoá, đội thông tin lưu động mỗi nơi có ít nhất 1 tờ báo Văn hoá.Việc phát hành Báo Văn hoá đến các xã, phường là một trong những yêu cầu cầnthiết để đưa Văn hoá Thông tin về cơ sở và góp phần xã hội hoá các hoạt độngVăn hoá - Thông tin.

Căn cứ vào ngân sách hàng năm đã được thông báo, Giám đốc SởVăn hoá - Thông tin các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần đề xuất vớicác cơ quan quản lý, các đơn vị sự nghiệp các tổ chức kinh doanh, dịch vụ trongngành các và xã, phường mua Báo Văn hoá.

76