Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 35/1998/CT-BGDĐT về tăng cường các biện pháp bảo đảm để các kỳ thi tiến hành nghiêm túc do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 35/1998/CT-BGDĐT   Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạo   Người ký: Nguyễn Minh Hiển
Ngày ban hành: 03/06/1998   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 03/06/1998, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chỉ thị 35/1998/CT-BGDĐT về tăng cường các biện pháp bảo đảm để các kỳ thi tiến hành nghiêm túc.

Trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, ngành Giáo dục - Đào tạo đã cố gắng nay càng phải cố gắng hơn, tập trung chỉ đạo, tổ chức tốt hơn các kỳ thi diễn ra trong hè 1998. Với tinh thần đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, Giám đốc Đại học quốc gia, Đại học khu vực, Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng, THCN:

1. Tiếp tục chỉ đạo các kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Bổ túc Trung học cơ sở, Trung học nghề và các kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp một cách nghiêm túc, chu đáo và an toàn; thực hiện đúng các quy định trong Quy chế và các văn bản hướng dẫn thi của Bộ nhằm đánh giá chính xác kết quả giảng dạy - học tập, thực hiện công bằng xã hội, bảo đảm quyền lợi chính đáng của thí sinh và yêu cầu của xã hội.

2. Dành ưu tiên ở mức cao nhất về nhân lực và vật chất để các kỳ thi tiếp theo được tổ chức đúng lịch đã quy định.

3. Rút kinh nghiệm sự cố đã xảy ra, cần tổ chức để các cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi nghiên cứu kỹ, nắm chắc và thực hiện đúng các quy định trong Quy chế và các văn bản hướng dẫn thi của Bộ, có biện pháp chủ động ngăn ngừa không để xảy ra sai sót trong việc tổ chức kỳ thi ở tất cả các khâu: ra đề thi, coi thi, chấm thi, xét duyệt và thông báo kết quả thi...

79