• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật nghĩa vụ quân sự


 

Chỉ thị 58/CT-BQP về khẩn cấp tổ chức phòng chống dịch cúm gia cầm và dịch cúm A (H5N1) ở người trong quân đội do Bộ Quốc phòng ban hành

Tải về Chỉ thị 58/CT-BQP
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 58/CT-BQP   Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Bộ Quốc phòng   Người ký: Nguyễn Văn Rinh
Ngày ban hành: 31/10/2005   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Quốc phòng, Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

Ngày 31/10/2005, Bộ Quốc phòng ban hành Chỉ thị 58/CT-BQP về khẩn cấp tổ chức phòng chống dịch cúm gia cầm và dịch cúm A (H5N1) ở người trong quân đội.

Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn quân:

- Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền triển khai giám sát dịch bệnh chặt chẽ, tăng cường tuyên truyền giáo dục cho bộ đội về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh để mọi người tự giác thực hành các biện pháp phòng chống dịch cho cá nhân và tập thể. Căn cứ vào kế hoạch phòng chống địch của Bộ Quốc phòng, xây đựng kế hoạch về lực lượng và phương tiện để đối phó khi có dịch xảy ra trên địa bàn đóng quân, đồng thời phải chịu trách nhiệm về kết quả tổ chức phòng chống dịch tại các đơn vị của mình. Cơ quan quân y và quân nhu các cấp phải quan hệ chặt chẽ với các cơ quan y tế và thú y ở địa phương để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bệnh dịch cho người và cho vật nuôi trong đơn vị.

- Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm (H5N1) và đại dịch cúm ở người từ cấp trực thuộc Bộ đến cấp trung đoàn và tương đương do một đồng chí Chỉ huy đơn vị làm trưởng ban, Thủ trưởng cơ quan Hậu cần là phó ban, các thành viên là các cơ quan tham mưu, chính trị, quân y, quân nhu, tài chính.... trong đó cơ quan quân y là uỷ viên thường trực để tổ chức các hoạt động phòng chống dịch tại đơn vị.

- Các đơn vị có tổ chức chăn nuôi gà, lợn, vịt, chim cút.... phải tổ chức chặt chẽ việc phòng chống dịch bệnh, phải tiêm phòng bệnh cho 100% các loại gia cầm nuôi trong đơn vị. Phát hiện kịp thời dịch cúm ở vật nuôi, triển khai khoanh vùng khi có các triệu chứng nghi ngờ gia cầm, gia súc mắc bệnh. Thực hiện triệt để các biện pháp dập dịch, khử khuẩn, tẩy uế đối với gia cầm, gia súc bị bệnh theo quy định, đặc biệt nghiêm cấm sử dụng các loại gia cầm, gia súc mắc bệnh làm thực phẩm. Đối với các đơn vị khai thác thực phẩm ở thị trường, phải tuân thủ triệt để các biện pháp kiểm tra bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Từ khóa: Chỉ thị 58/CT-BQP

161

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
7047