Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Công điện 103/CĐ-BGTVT chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của cán bộ, nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động vận tải dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, dịp Lễ hội Xuân Canh Dần 2010 do Bộ Giao thông vận tải điện

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 103/CĐ-BGTVT   Loại văn bản: Công điện
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Hồ Nghĩa Dũng
Ngày ban hành: 01/12/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 01/12/2009, Bộ GTVT đã ban hành Công điện 103/CĐ-BGTVT chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của cán bộ, nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động vận tải dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, dịp Lễ hội Xuân Canh Dần 2010.

Về công tác bảo đảm nhu cầu vận tải trong các đợt cao điểm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và thực hiện cấm vận chuyển hàng cấm, buôn bán pháo nổ:

- Xây dựng kế hoạch phục vụ vận tải có khả năng đáp ứng tối đa khi nhu cầu vận tải phát sinh tăng cao, nhất là tại các đầu mối giao thông bao gồm: Kế hoạch bố trí phương tiện (bao gồm kế hoạch điều chuyển, tăng cường), bố trí lái tàu, lái xe, phi công, nhân viên phục vụ nhằm bảo đảm cho cán bộ nhân dân đi lại được nhanh chóng, thuận tiện, an toàn. Kiên quyết không để hành khách chậm về quê đón Tết do không có phương tiện vận chuyển.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các đầu mối giao thông như bến tàu, bến xe, nhà ga, cảng hàng không nhằm bảo đảm các điều kiện an toàn cho phương tiện trước khi xuất phát. Đặc biệt là các hành vi chở quá số người quy định, phương tiện không bảo đảm các điều kiện an toàn, người điều khiển phương tiện không có đầy đủ giấy tờ bằng cấp theo quy định, người điều khiển phương tiện quá số giờ quy định gây tình trạng mệt mỏi mất an toàn giao thông.

Chỉnh trang bến tàu, bến xe, cảng hàng không, hệ thống thông tin để hành khách nhận được kịp thời và đầy đủ các thông tin cần thiết cho việc lựa chọn chuyến đi; triển khai sớm các hình thức bán vé đến tận tay hành khách, thực hiện các biện pháp chống đầu cơ, buôn bán vé gây mất trật tự xã hội.

- Thực hiện nghiêm các quy định của Chỉ thị số 406/TTg ngày 08 tháng 8 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo.

286