Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Công điện số 1169/CP-NN về mưa lũ gây ngập lụt nghiêm trọng ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định và đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 1169/CP-NN   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Thủ tướng Chính phủ   Người ký: Phan Văn Khải
Ngày ban hành: 04/11/1999   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 04/11/1999, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 1169/CP-NN về mưa lũ gây ngập lụt nghiêm trọng ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định và đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, Tôi yêu cầu các Bộ, ngành, ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện ngay một số việc cấp bách sau đây:

1. Tập trung mọi lực lượng, phương tiện tiếp tục cứu hộ và cứu trợ người bị nạn, tìm mọi biện pháp để tìm kiếm người mất tích, đặc biệt là ở những vùng sâu, vùng bị ngập lụt nặng, trước hết phải tập trung cho cứu người và không để dân bị đói.

2. Các Bộ, ngành chỉ đạo các đơn vị, các cơ sở đóng trên địa bàn từng địa phương chủ động, tích cực tham gia công tác cứu hộ, cứu trợ cho dân.

3. Chính quyền địa phương các cấp tiếp tục huy động, triển khai mọi lực lượng, phương tiện tại chỗ, chủ động tìm kiếm và cứu dân, tiếp tục di chuyển dân ở các vùng trũng, vùng sâu đến nơi an toàn; đảm bảo cung cấp lương thực, nước ăn và thuốc men cho nhân dân.

4. Bộ Quốc phòng, uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn trên không và trên biển huy động lực lượng không quân, hải quân, công binh và biên phòng, các phương tiện hiện có để cứu hộ dân, cung cấp lương thực nước ăn, thuốc men cho dân, nhất là vùng sâu, vùng xa và vùng ven biển.

5. Bộ Giao thông vận tải tập trung mọi phương tiện để thông đường và vận chuyển hàng cứu trợ cho dân, tham gia cứu dân và di chuyển dân đến nơi an toàn.

6. Bộ Thuỷ sản chỉ đạo, tổ chức đưa ngay các tàu thuyền vào sâu trong nội địa để cứu hộ dân.

7. Tổng cục Bưu điện triển khai ngay việc đưa các bộ đàm đến các vùng sâu, vùng bị ngập lụt nặng và đảm bảo thông tin liên lạc đến các huyện, xã phục vụ cho việc chỉ đạo cứu hộ.

92